360 độ Phim ảnh

Ngọc Thanh Tâm bức xúc khi bị nói ‘nhờ giàu mới được đóng vai chính’

“Người ta nói tôi là con gái nhà giàu được lo cho mọi thứ để vào showbiz, không biết họ nhìn những thứ ấy ở đâu”, nữ diễn viên Yêu em bất chấp viết.

Tối 8/9, Ngọc Thanh Tâm đăng trên trang cá nhân một status dài, phân trần về những lời khen, chê khi cô đóng vai Diệu Hiền trong phim “Yêu em bất chấp”. Cô cho biết, đây là vai diễn thứ ba mà cô từng đóng và được công chiếu đến với khán giả cả nước. Phản ứng của khán giả cũng nhiều luồng, khen nhiều và chê hẳn nhiên là không ít. Từ khi bước chân vào showbiz, cô đã tập chấp nhận điều đó.

“Nhưng không ít thời điểm, tôi cảm thấy chạnh lòng, không phải là bị chê, mà bởi những lời miệt thị và xúc phạm, tất cả chỉ vì những định kiến vô căn cứ như: Người ta nói tôi là một cô con gái nhà giàu và được lo cho mọi thứ để vào showbiz. Tôi không biết người ta đã nhìn những thứ ấy ở đâu”, nữ diễn viên Yêu em bất chấp bức xúc.

Thanh Tâm cũng bật mí, cô chưa từng xin tiền mẹ để tiêu xài phung phí hay mua sắm đồ hiệu. Cô biết tiết kiệm và muốn dành tiền cho những mục đích khác trong cuộc sống. “Tôi mới chỉ là một sinh viên chuẩn bị ra trường và tôi được mẹ và gia đình yêu thương rất lớn, vì tôi là cô con gái duy nhất. Dẫu thế, tôi vẫn muốn mẹ tôi nhìn thấy tôi đã nỗ lực như thế nào, từ việc tìm kiếm học bổng ở trường đại học, đến những bước tiến bằng những tác phẩm trong nghề của mình. Dù mẹ cưng chiều nhưng tôi vẫn là một cô gái độc lập không ỉ lại. Chính vì tính cách này mà tôi đã đi chậm hơn so với bạn bè cùng lứa trong nghề diễn”, Thanh Tâm chia sẻ.

Ngọc Thanh Tâm bức xúc khi bị nói ‘nhờ nhà giàu mới được đóng vai chính’.

Trước những luồng ý kiến cho rằng cô không phù hợp với vai chính Yêu em bất chấp và được đóng phim nhờ thân thế giàu có, Ngọc Thanh Tâm nói: “Tôi bắt đầu với nghề diễn viên bằng một may mắn, đó là được nhận vai nữ chính trong một bộ phim của một trong những đạo diễn khó tính nhất Việt Nam, đó là chú Lưu Huỳnh. Nhưng cũng từ may mắn đó, mà người ta nghĩ rằng, tôi là cô gái được lót thảm hồng vào nghề diễn xuất”.

“Người ta cố tình phớt lờ những cuộc casting thất bại của tôi, phớt lờ những nỗ lực khổ cực hàng nửa năm trời cho mỗi vai diễn của tôi, và phớt lờ những vai diễn của tôi được đề cử giải quốc tế… Người ta chỉ thích tin vào những lời đồn xấu. Những định kiến ấy, như những lớp layer trong nghệ thuật hình ảnh, nó phủ lên hình ảnh tôi một lớp thông tin không chính xác, đến mức có khi tôi bật khóc vì tức giận. Thực sự nếu muốn gì cũng được thì tôi đã muốn trở thành một ngôi sao lừng lẫy từ lâu, chứ không cần phải hì hục phấn đấu cho từng cơ hội như thế này”, Thanh Tâm giải bày.

Bên cạnh đó, Ngọc Thanh Tâm cho biết, cô rất bức xúc trước những bình luận bài xích, lấy những bộ phim Hàn Quốc ra để so sánh và chê bai. “Tôi chỉ muốn nói với những người cố tình bài xích tôi một điều rằng, có thể tôi chưa làm được tốt như kỳ vọng khắt khe của bạn, nhưng tôi không tệ như những gì bạn đã nói về tôi trên mạng. Tôi có thể không đẹp như hoa hậu, nhưng tôi có phong cách của riêng mình và rất nhiều người đã thừa nhận điều đó. Tôi có thể diễn không xuất sắc được như diễn viên Hàn Quốc, nhưng không có nghĩa là tôi kém cỏi như những gì bạn muốn gắn vào tôi”.

Cuối dòng trạng thái, nữ diễn viên cho biết: “Tôi nói ra tất cả những điều này để nói cho các bạn biết rằng, tôi im lặng không phải vì tôi không biết những gì bạn đang nói, nhưng tôi sẽ không đối thoại với những người dùng sự xúc phạm người khác làm vũ khí tấn công. Vậy nên, nếu bạn vẫn cho rằng việc chửi một cô diễn viên trẻ như tôi là một điều khiến bạn trở nên cao quý, thì bạn cứ làm. Còn tôi, tôi sẽ chỉ lắng nghe những lời tử tế”.

Dòng trạng thái của Ngọc Thanh Tâm nhận được nhiều lời động viên của mọi người.

Dưới phần bình luận, nhiều người đã vào động viên Ngọc Thanh Tâm. Facebook Pretty Hạnh viết: “Tâm đừng nghĩ nhiều, làm diễn viên phải biết nghĩ thoáng, xem những chê trách như những thử thách để vượt qua. Quan trọng là Tâm đã sống và được làm điều mình thích thì nỗ lực và cố gắng hết mình thôi. Còn những lời không thiện ý không cần để trong lòng. Sống cho bản thân và gia đình là phải sống lạc quan và hạnh phúc em nhé”.

Facebook Truong Minh Xuan Thao chia sẻ: “Sự cố gắng của mình, mình biết thì tự mình hãnh diện với chính bản thân là được. Những người yêu mình sẽ luôn yêu mình, những người ghét mình thì mình có tốt đến đâu họ cũng sẽ không vừa mắt nên không việc gì phải làm vừa lòng hết mọi người. Cũng không có ai được tất cả mọi người yêu thích nên người ta nói gì thì cũng đừng quan tâm quá nhiều”.

Cùng quan điểm trên Facebook Miu Lee động viên: “Cả ba vai diễn của chị đều chưa hoàn hảo nhưng em thấy được sự nỗ lực không ngừng của chị sau mỗi vai diễn. Và em trân quý điều đó. Cô gái nhỏ có gương mặt bướng bỉnh khóc không đẹp một chút nào cả, nên hãy cười thật nhiều nhé. Em không đặc biệt thích chị nhưng em sẽ luôn ủng hộ chị ở những dự án sau này cho đến một ngày đặc biệt thích cô gái nhỏ này”.

Theo Cherry Trần/Ngoisao.net