Phim ảnh

Quách An An tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ qua bộ phim ‘Cái giá của danh vọng’

Đài truyền hình VTV 9 hiện đang phát sóng bộ phim “Cái giá của danh vọng” (Kịch bản: Nguyễn Hồng Trâm – Lê Quang Thanh Tâm, Đạo diễn: Vũ Huân, GĐSX: Trần Trí Minh) lúc 17h mỗi ngày.

Phim có sự tham gia của Chi Bảo (vai đạo diễn Phan Lê Vũ), Thân Thúy Hà (Ánh Loan), Quách An An (Thúy Lan), Đoàn Thanh Tài (nhạc sĩ Lâm Hùng), Thùy Trang (Kiều Như), Hoàng Thiên Long (vai Quốc Trường), Oanh Kiều (vai Thanh Thảo), Đông Dương(vai Thiên Long), Quang Khải (vai ông chủ hãng phim Lâm Dương), Thái Tú Anh (vai Thu Trang), Huỳnh Anh Tuấn (Tổng biên tập Lê Hưng), danh hài Hoàng Mập(bầu show), Đỗ Minh Hiếu (diễn viên cải lương),…

“Cái giá của danh vọng” là một phần bức tranh sinh động về lĩnh vực nghệ thuật thứ 7 mà ở đó là hội tụ của những đam mê, khát vọng, yêu thương dâng hiến, và bên cạnh đó là những mưu toan, những bon chen và những tham vọng điên cuồng. Để đạt được mục đích của mình, con người bị mờ mắt bởi đồng tiền, bởi hư danh có thể lạnh lùng, tàn nhẫn chà đạp lên tất cả nghĩa tình, đạo lý…

“Cái giá của danh vọng” – sao chỉ sáng trong đêm, một thứ ánh sáng rực rỡ nhưng không bền với một thời khắc tồn tại ngắn ngủi, thật giống với cuộc đời và số phận của những người nghệ sĩ. “Cái giá của danh vọng” cũng hé lộ một phần hậu trường của giới làm phim…giúp cho khán giả hiểu thêm, trân trọng những người nghệ sĩ biết lao động và say mê nghệ thuật một cách chân chính, bộ phim giống như một lời khẳng định dành cho nghiệp diễn viên – Diễn viên là một nghề cần được rèn luyện nghiêm túc và đầu tư xứng đáng….Đã là nghệ sĩ, thì ai cũng mơ ước được thể nghiệm mình, nhưng thành công chỉ đến cho những người hiểu được giá trị thật của nghề diễn….Nghệ thuật diễn xuất chỉ thành công với những tâm hồn lớn, biết hy sinh, biết đào luyện bản thân để cống hiến….Muốn trở thành một diễn viên thực thụ thì phải có tài năng và nhân cách.

“Cái giá của danh vọng” – mỗi cá nhân sẽ đối diện như thế nào về một mảng đời đã qua trong quá khứ, để đón nhận thực tế cuộc sống, mà ở đó có thể là nỗi đau, sự khắc nghiệt của số phận, họ có thể vượt qua được những khúc quanh không bằng phẳng trong cuộc đời của mình?

Quách An An cũng đã lâu không tái xuất với nghệ thuật, cô hiện nay chỉ lo việc kinh doanh. Thường xuyên đi và về giữa Mỹ và Việt Nam, Quách An An chuyên tâm trong kinh doanh bất động sản, nhà hàng và trung tâm áo cưới. Đây cũng là một bộ phim hiếm mà Quách An An tham gia do mối quan hệ thân tình với nhà sản xuất và biên kịch Lê Quang Thanh Tâm. Trong phim, Quách An An vào vai Thúy Lan. Thời phim “Mì ăn liền”, Thúy Lan là ngôi sao ăn khách nhất trong làng phim thị trường Việt. Sự có mặt của cô là bảo chứng cho doanh thu của bộ phim. Nổi tiếng khi tuổi còn quá trẻ, Thúy Lan bị thứ ánh sáng ma mị của danh tiếng lôi tuột vaò vòng xoáy nghiệt ngã, để rồi cô không còn là chính mình khi chia tay với một đạo diễn danh tiếng, và rơi vào vòng tay của Lâm Ánh Dương, nhà quản lý điều hành hãng phim Giao Chỉ…Định mệnh của Thúy Lan nghiệt ngã tới mức, cô phải âm thầm xuất ngoại, sinh con…Sau 15 năm bôn ba sống tại hải ngoại, dưới sự trợ cấp tài chính thường xuyên của ông chủ Dương…một ngày Thúy Lan và con trai trở về. Cô thành lập hãng sản xuất phim mang tên Minh Long. Sự việc này khiến cho ông chủ Dương mất ăn, mất ngủ…đã phải cầu cứu tới Lê Hưng, người luôn tư vấn, sắp đặt, cứu nguy cho chủ Dương không biết bao lần…Những kinh nghiệm trải qua trong cuộc sống đã tạo cho Thúy Lan bản lĩnh khiến không ít người phải dè chừng….

Đây cũng là một bộ phim hiếm mà nam diễn viên Chi Bảo tham gia đóng cho phim truyền hình. Trong phim, Chi Bảo vào vai Đạo diễn Phan Lê Vũ. Từ một chàng trai nghèo – sống với mẹ già bệnh tật – đam mê ngành phim ảnh, anh lăn lộn học việc ở phim trường của Dương Film từ ngày còn trẻ măng. Phan Lê Vũ là người trầm tĩnh, chính vì vậy, anh đã trải qua được những tháng ngày làm việc cực nhọc, vất vả và luôn bị coi thường, chèn ép của những người luôn cho là đẳng cấp, trình độ cao hơn…nhưng bù lại, bằng sự chú tâm học hỏi, anh đã tự mầy mò tích góp kiến thức cho mình với mơ ước cháy bỏng, sẽ có một ngày anh sẽ chỉ đạo diễn xuất. Một lần, số phận đã run rủi cho anh gặp gỡ với Ánh Loan (Thân Thúy Hà) tại phim trường. Họ đã yêu nhau thật nồng thắm…và chỉ tới khi Ánh Loan dẫn anh về ra mắt gia đình, anh mới sững sờ khi biết rằng Ánh Loan chính là cô con gái cưng của ông chủ Dương Film, anh đang là người làm công “ đáng ghét” của ông. Tình duyên của họ đã bắt đầu nhuốm thêm phần éo le, ông chủ Dương nghi ngờ vào tình cảm của Phan Lê Vũ đang dành cho Kim Loan là giả dối, mục tiêu lớn nhất của Phan Lê Vũ là “ soán ngôi” của Dương Film. Điều đó đã đầu độc cuộc sống của vợ chồng Phan Lê Vũ- Lâm Ánh Loan…tới mức, cho dù tình yêu của họ dành cho nhau vẫn còn rất sâu đậm, nhưng họ buộc phải chọn giải pháp chia tay…Cuộc hôn nhân thứ hai của Phan Lê Vũ cũng không suôn sẻ, bởi trong anh hình bóng của Ánh Loan vẫn chưa phai nhạt….đặc biệt hiện tại, anh đang được sống nhưng ngày tháng bên cạnh cô.

AC