360 độ Âm nhạc Giải trí TVshow

Thanh Hằng hết tức giận lại bật cười vỗ tay khi học trò tranh tài

Phần thể hiện của các học trò khiến nghệ sĩ Thanh Hằng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc.

Trong tập 4 “Tài danh tân cổ”, 5 thí sinh đội Thanh Hằng gồm có Tiêu Minh Phụng, Kiều Duyên, Thanh Phong, Thanh Thúy và Khánh Tâm đã có màn tranh tài đầy gây cấn.

Mở màn là tiết mục “Tân cổ Xa Quê” của Tiêu Minh Phụng. Dù chỉ học cải lương bằng cách nghe các bậc tiền bối đi trước hát nhưng nam thí sinh lại thể hiện rất tốt, không chỉ có nhịp trong người mà còn tự viết được lời.


Tiêu Minh Phụng thể hiện tài năng qua “Tân cổ Xa Quê”.

Là người thứ 2 trình diễn, Kiều Duyên lựa chọn “Tân cổ Mình ơi”. Tiết mục của cô được NSƯT Vũ Luân đánh giá tương đối ổn nhưng NSƯT Trọng Phúc lại chưa hài lòng. Anh nhận xét: “Cách em hò chưa đủ, khiến người nghe chưa ngấm được. Em ca bị lép chữ, đó là lỗi rất nặng trong ca nhạc và là khuyết điểm của em”. 


Kiều Duyên lựa chọn “Tân cổ Mình ơi” để dự thi.

Xuất hiện với tạo hình giống Hàn Mặc Tử, nét diễn trầm ngâm khi thể hiện “Vọng cổ Hàn Mặc Tử” của Thanh Phong được đánh giá cao. Tuy nhiên về mặt giọng ca, nam thí sinh bị 2 nam NSƯT nhận xét còn nhiều hạn chế, nhịp không ổn định.


Thanh Phong trong tạo hình Hàn Mặc Tử.

Sau khi lắng nghe các HLV và giám khảo nhận xét 3 học trò của mình, Thanh Hằng mới lên tiếng. Đầu tiên cô hết lời khen ngợi Tiêu Minh Phụng: “Con đã truyền tải, hòa quyện giữa Tân và Cổ với nhau. Hôm nay con xuống vọng cổ ca cái hò rất tốt, nó có cảm xúc và nhịp nhàng”. 

Nhìn về phía Kiều Duyên – Thanh Phong, nữ nghệ sĩ liền hỏi: “Những lời cô chia sẻ và tập luyện cho các con có giống như lời của HLV và giám khảo nãy giờ nhận xét hay không?”. Nhận được cái gật đầu đồng tình từ học trò, “chị Hai” tức giận đập tay xuống bàn nói: “Mà tại sao các con không nghe. Giận lắm, nãy giờ ngồi dưới này tức lắm trời ơi”.


Thanh Hằng tức giận đập tay xuống bàn.

Tiếp đó là phần trình diễn của Thanh Thúy và Khánh Tâm. Nếu Thanh Thúy lựa chọn trích đoạn “Hoàng tử Mặt Nám” thì Khánh Tâm thể hiện trích đoạn “Tâm sự nàng Chúc Nữ” để chinh phục giám khảo. Có thể nói phần trình diễn của hai cô gái đều khiến giám khảo khá hài lòng.


Thanh Thúy lựa chọn trích đoạn “Hoàng tử Mặt Nám”.

Là người được Thanh Hằng đặt niềm tin nhiều nhất nhưng Thanh Thúy cũng khiến nữ HLV đập tay xuống bàn nói: “Hôm nay động lực, suy nghĩ, lo lắng nào mà tại sao ca nhịp đó, thường ngày không có như vậy”. Đáp lại HLV, Thanh Thúy thẹn thùng giải thích do lo lắng và vô sớm nửa nhịp nên cô đã lấy nhịp chân để có thể về đúng điểm.

Cách xử lý của học trò khiến nữ nghệ sĩ thích thú, đứng dậy vỗ tay tán thành: “Cái đó má mới cảm ơn và vỗ tay con đó. Đó là một sự cố trên sân khấu mà một người nghệ sĩ phải có bản lĩnh đó. Con rất bản lĩnh khi lanh trong nhịp nhưng không ai chấp nhận cho con ca cái nhịp như vậy, khán giả không ca được nhưng khán giả biết con lỗi nhịp. Nhưng hôm nay má muốn đánh con một cái tại vì con làm cho ban huấn luyện và giám khảo hết hồn”.


Khánh Tâm là thí sinh khiến Thanh Hằng cảm thấy tự hào.

Tập 5 “Tài danh tân cổ” phát sóng 21 giờ Chủ nhật trên kênh THVL1.