360 độ Âm nhạc Giải trí

Thu Minh: Erik quá dễ thương, khiêm tốn và lành tính

Erik là khách mời của tập 12 show ‘Muse It’ của Thu Minh. Trước những nhận định và đánh giá chân thành từ đàn chị, nam ca sĩ không ngừng cảm ơn và tâm sự nhiều về sự nghiệp âm nhạc.

Ngay những giây phút đầu tiên của tập 12 “Muse It”, Thu Minh đã chia sẻ nguyên nhân rất muốn mời Erik đến chương trình từ lâu. Cô nói: “Từ đó đến giờ chị rất ám ảnh cách xử lý bài của em. Chị thấy em là một nghệ sĩ rất thông minh, xử lý bài hát thông minh và rất chi tiết, rất giống một nhà sản xuất chứ không phải là ca sĩ bình thường”.

Nàng diva cho hay cô và Trấn Thành ngồi trên xe đi lòng vòng thành phố đến 3 – 4 giờ sáng đều nghe nhiều bài hit của Erik. Thông qua đó, Thu Minh phân tích kỹ cách hát, xử lý nhịp bài hát có tính toán và khéo léo của nam ca sĩ trẻm giúp ca khúc trở nên đặc biệt hơn.


Trước những lời nhận xét tốt đẹp từ đàn chị, Erik tỏ ra rất vui. 

“Em rất hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên được tiếp xúc chị cự ly gần như thế này và nghe chị chia sẻ nhiều thứ, còn được khen nữa. Hiện em đang rất là run, nhưng em cũng cảm thấy rất tuyệt vời. Em có thêm động lực để tiếp tục sau này phấn đấu, cố gắng hơn”, anh thổ lộ.

Erik chia sẻ thêm: “Trong những sản phẩm mà em đã cho ra mắt trước đây, thì em muốn phải có gì đấy của riêng em. Vì em hiểu rằng mình không phải là một ca sĩ quá nội lực. Nên em luôn tự nhủ là mình phải làm ra một ca khúc có một chất riêng của mình, có cách xử lý và tư duy hơi khác người khác”.

Erik bắt đầu đi hát từ năm 2013 và 2016 chính thức ra mắt. Nhờ học hỏi từ các sao Kpop và xuất thân từ một công ty thiên về vũ đạo, nên anh có khả năng nhảy nhót khá tốt. Song, bài hát giúp Erik thành danh là Sau tất cả, một bản ballad nhẹ nhàng.


Erik thừa nhận bị nhạc Kpop ảnh hưởng.

“Lúc em còn ở công ty quản lý cũ, khi mới nghe bài hát debut của mình là Sau tất cả, em đã khóc. Vì nó không như những gì mà em tưởng tượng. Do em ước mơ được vào nhóm nhạc theo phong cách sôi động và được nhảy. Lúc đó, em hơi hụt hẫng xíu”, Erik bật mí.

Anh bổ sung: “Sau này, em mới nhận ra ballad mới là dòng nhạc giúp em thành công. Em thật ra cũng rất hợp với nhạc ballad. Trước đó, em cũng từng theo nhạc dance nhưng không giúp em thành công như là ballad”.


Erik cũng tâm sự với Thu Minh quan điểm sống cũng như cách phản ứng trước sức ép dư luận. 

Trước khi đến tiết mục song ca cuối chương trình, Thu Minh đưa ra hàng loạt lời khuyên cho Erik. Theo nữ ca sĩ đình đám, Erik không cần thay đổi quá nhiều mà chỉ nên cố gắng trở thành một phiên bản của mình tốt hơn. Erik cũng bày tỏ mong mỏi anh có thể bộc lộ những “cái tôi” của mình thông qua sản phẩm âm nhạc thời gian tới.


Hai ca sĩ đã có màn song ca ăn ý qua ca khúc “Be My Girl”.

Tập 12 show “Muse It” khép lại với màn trình diễn “Be My Girl” của Thu Minh và Erik.