360 độ Tiêu điểm giải trí

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội giết người

Nhà chức trách xác định hành vi của Châu Việt Cường có dấu hiệu giết người nên chuyển tội danh từ Vô ý sang Cố ý.

Ngày 16/11, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã khởi tố Nguyễn Văn Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội Giết người, theo Điều 123, Bộ Luật hình sự 2015. Hồ sơ vụ án đã được chuyển lên Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Hồi tháng 10, Công an quận Ba Đình đã chuyển hồ sơ sang VKS quận này đề nghị truy tố Nguyễn Văn Cường về tội Vô ý làm chết người, theo điều 128 Bộ Luật hình sự 2015 và Phạm Đức Thế về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, theo điều 249.

Tuy nhiên, VKSND quận Ba Đình sau khi nghiên cứu đã trả lại hồ sơ vì cho rằng hành vi của Cường có dấu hiệu giết người. Sau hơn một tháng xem xét hồ sơ, nhà chức trách xác định quyết định đổi tội danh khởi tố Cường.

Bị can Nguyễn Việt Cường được đưa về cơ quan công an hôm 5/3 sau khi nhét tỏi vào miệng khiến cô gái 20 tuổi tử vong.

Theo cảnh sát, rạng sáng 5/3, sau khi biểu diễn tại tỉnh Hà Nam về, Cường và bạn đến nhà Thế và sử dụng ma túy đá. 3h30 cùng ngày, Cường rủ thêm hai cô gái đến đây và tiếp tục dùng “hàng đá”.

7h sáng, sau khi sử dụng ma túy đá lần ba, Cường và cô gái 20 tuổi trong trạng thái phê ma túy đã gọi nhau là “bà cô tổ, xưng con” rồi lạy nhau. Sau đó, Cường chạy đi mua tỏi rồi khống chế nhét tỏi vào miệng cô này. Thế cùng cô gái còn lại can ngăn Cường không được nên bỏ ra ngoài.

Lát sau, Cường cầm điện thoại chạy ra khỏi nhà, kêu gào, nói với Thế là đã giết người. Khi cảnh sát tới, cô gái đã tử vong, trong miệng có nhiều tỏi. Nguyên nhân chết do tắc đường hô hấp.

Châu Việt Cường là ca sĩ theo đuổi dòng nhạc thị trường với các ca khúc được giới trẻ biết đến như Liều thuốc yêu, Bạc trắng tình đời, Nước mắt chảy tuôn, Tình chết… Đầu năm 2012, nam ca sĩ bị nữ sinh lớp 12 ở Hải Phòng tố cáo cưỡng bức. Châu Việt Cường thừa nhận có “quan hệ” song cho rằng có sự “đồng thuận” của cô gái. Vụ việc sau đó bị dừng điều tra do nữ sinh rút đơn.

Theo Việt Dũng/Ngoisao.net