360 độ Giải trí

Trọng Hiếu không bỏ nhảy dù gặp chấn thương nặng

Với nhiều năm kinh nghiệm về vũ đạo, Việt Max, Viết Thành và Trọng Hiếu đã có những chia sẻ về bí quyết để trở thành các vũ công chuyên nghiệp trong làng nhảy.

Không ngừng học hỏi, thay đổi tư duy và chinh phục những điều mới mẻ

Là một biên đạo tên tuổi của làng nhảy Việt, Viết Thành tiết lộ bản thân luôn muốn chinh phục khán giả khắp nơi, muốn tạo ra những cái lạ nhất, “dị” nhất trong từng bước nhảy. Nam dancer cho biết, anh không muốn bắt chước mà muốn không ngừng sáng tạo và chỉ khi luôn học hỏi, luôn khám phá những điều mới mẻ mới có thể khiến khán giả “sốc”, vỡ òa với mỗi style nhảy mới do mình tạo ra.


Viết Thành luôn muốn tạo ra những cái lạ nhất, “dị” nhất trong từng bước nhảy.

Trọng Hiếu là ca sĩ xuất hiện trong và đốt cháy đêm chung kết lễ hội vũ đạo ngoài trời “Dalat Best Dance Crew 2022”. Anh cho rằng, để trở thành dancer chuyên nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng mà phải có sự đánh đổi và cố gắng hết mình. Trong chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình, nam ca sĩ đã không ít lần gặp chấn thương. Thậm chí là gãy xương tay rất nặng nhưng vẫn không từ bỏ.

Những lúc như thế thì anh đều tự hỏi có phải đam mê của mình chưa đủ lớn và lại tự cổ vũ bản thân: “Tôi sẽ vượt qua những khó khăn này, và khi tôi đứng dậy được sau cú ngã tôi sẽ càng mạnh mẽ hơn, kiên trì hơn và giỏi hơn”.


Trọng Hiếu giành được vị trí số 3 ở cuộc thi “Eurovision” của Đức với tiết mục “Dare To Be Different” trong hình ảnh áo dài và nón lá Việt Nam.

Yêu nhảy bằng cả trái tim và quyết “sống chết” với đam mê

Biểu diễn trong lễ công bố sự kiện “Dalat Best Dance Crew 2023”, ca sĩ Hoàng Tôn có màn khoe vũ đạo cực đỉnh trên sân khấu chương trình. Anh cho rằng, một dancer thì không thể truyền tải nội dung bằng lời mà qua các động tác nhảy. Vì vậy, để thể hiện đúng cảm xúc của các bài nhảy thì các dancer phải có đầy lửa nhiệt huyết, giàu năng lượng để cháy hết mình và cứ sống đúng với đam mê là được.


Hoàng Tôn biểu diễn trong lễ công bố sự kiện “Dalat Best Dance Crew 2023”.

Biên đạo, đạo diễn Việt Max, người được xem là “Lão đại” làng Hiphop Việt cũng cho biết, để trở thành một dancer chuyên nghiệp thì người đó cần phải thực sự yêu nhảy từ trong trái tim và sống chết với đam mê của mình. Thứ hai là phải học hỏi mọi lúc mọi nơi dù hiện tại bạn đang giỏi như thế nào. Đặc biệt, thái độ đối với nền văn hóa trong nước, quốc tế và thái độ đối với các dancer khác sẽ là yếu tố quyết định tạo nên tên tuổi, chỗ đứng trong tương lai của một dancer.


Việt Max tiết lộ yếu tố cần có để trở thành một dancer nổi tiếng.

Biên đạo Viết Thành từng khẳng định, bản thân không cần phải cân bằng giữa nhảy với cuộc sống riêng. Bởi với anh thì nhảy chính là cuộc sống. Bắt đầu với nhảy Breaking từ cuối năm 1991, đến nay nam biên đạo đã có hơn 30 năm theo đuổi bộ môn nhảy. Và anh cũng có cho mình những lớp dạy nhảy để vừa thỏa đam mê mà vẫn có thể lo kinh tế ổn định.

Từng gặp nhiều chấn thương đến nỗi tưởng chừng không thể tiếp tục nhưng Viết Thành vẫn không từ bỏ. Anh chọn thay đổi và chuyển hẳn sang nhảy House, Hiphop từ năm 2015. Anh bộc bạch: “Tư duy của tôi đơn giản lắm, vì yêu thích nên mọi người cùng tụ họp lại tập luyện. Còn muốn ra nước ngoài thể hiện cho bạn bè quốc tế biết thì cùng nhau đi thi đấu, hoặc đi biểu diễn để chinh phục khán giả”.