TVshow

Á quân ‘Đầu bếp thượng đỉnh’ thị phạm cách chế biến nguyên liệu quý hiếm

Đầu bếp Cẩm Thiên Long trở lại căn bếp của “Top Chef Việt Nam” trong vai trò khách mời và hướng dẫn các thí sinh chế biến món cá Tầm quý hiếm.

Càng bước vào những chặng đường cuối, căn bếp “Top Chef Việt Nam – Đầu bếp thượng đỉnh” càng cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt khi mà chỉ cần tính toán thời gian sai trong tích tắc cũng sẽ là tấm vé đưa các đầu bếp bước ra khỏi cuộc chơi.

Bên cạnh sự xuất hiện của bộ đôi giám khảo chính Dương Huy Khải, Jack Lee còn có sự xuất hiện của giám khảo khách mời Jonathan Đinh – nhà tài trợ nguyên liệu chính cho thử thách ở tập này. Mang nguyên liệu quý đến căn bếp “Đầu bếp thượng đỉnh” là cá tầm và trứng cá caviar, Jonathan Đinh nhấn mạnh, trứng cá tầm là nguyên liệu thuộc hàng quý hiếm bởi người ta phải mất từ 6-7 năm chăm sóc mới có thể thu hoạch được lượng trứng từ loại cá này. Thêm vào đó, việc tìm mua được trứng cá tươi lại càng khó khăn hơn khi không phải chuỗi cửa hàng nào cũng có thể bán nguyên liệu này. Đó là lý do tại sao trứng cá caviar nằm trong bộ ba nguyên liệu đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Để các thí sinh hiểu hơn về nguyên liệu cũng như hướng dẫn cách chế biến, nâng tầm nguyên liệu lên đẳng cấp 5 sao. Trước khi các thí sinh bước vào vòng thử thách, chương trình đã mời Á quân “Đầu bếp thượng đỉnh” mùa 1 – Cẩm Thiên Long trở lại đấu trường Top chef trong vai trò khách mời, hướng dẫn và thị phạm thí sinh hiểu hơn về cách chế biến nguyên liệu quý hiếm này.

Với kinh nghiệm của người đi trước, từng kinh qua rất nhiều cuộc thi, Cẩm Thiên Long tận tình hướng dẫn, giải thích cho các thí sinh về cách chế biến cũng nhưng nâng tầm món ăn với nguyên liệu chính là cá Tầm. Theo cựu Á quân, cá Tầm vốn là nguyên liệu quý, vì thế việc xử lý cá cũng cần phải thật khéo léo, kỹ lưỡng mới có thể tôn vinh được hương vị thuần tự nhiên. Để giữ hương vị tự nhiên của cá, Cẩm Thiên Long mang đến cho các giám khảo lẫn đầu bếp món cá tầm xông lá ổi caviche xốt lá me non.

Sau màn biểu diễn của Cẩm Thiên Long, chương trình tiếp tục đưa ra thử thách dành cho các thí sinh khi yêu cầu trong vòng 90 phút phải thực hiện 2 món ăn Fine Dining với nguyên liệu chính là cá Tầm và trứng cá Caviar. Trong đó, một trong hai món chín phải được chế biến bằng đá nóng.

Cũng theo thông báo của MC Đại Nghĩa, hai trong số top 7 có món ăn tệ nhất sẽ phải bước vào vòng đối đầu để chọn ra một người bước tiếp vào vòng trong.

Thừa nhận cá Tầm chính là lợi thế của mình, liệu Thành Vương có một lần nữa xướng tên ở vị trí cao nhất, còn Hương Giang vốn tiết lộ chưa từng chế biến món ăn với đá liệu có phải là cái tên lọt vào vòng nguy hiểm. Sự trở lại của Tommy cùng với thế mạnh mang kỹ thuật ẩm thực phân tử liệu có tiến sâu vào những vòng tiếp theo. Đón xem tập 12 “Đầu bếp thượng đỉnh” phát sóng lúc 20h30 thứ 3 (19/11) trên kênh HTV7.