Âm nhạc TVshow

Châu Đăng Khoa tiết lộ bí mật về bài hát ‘truân chuyên’ qua tay 7 ca sĩ

Châu Đăng Khoa cho biết mình có 1 bài hát mà khi gửi đi, nó đã phải “truân chuyên” qua tay tận 7 ca sĩ thì mới trở thành hit. Và khán giả tại trường quay đã vô cùng bất ngờ khi biết bài hát đó chính là “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” – một bản hit của ca sĩ Ái Phương.

Là một nhạc sĩ trẻ nổi bật trong nền âm nhạc Việt Nam đương đại và thật không quá khi đặt cho Châu Đăng Khoa biệt danh “Phù thủy tạo hit”. Bởi hầu như bài nào do Châu Đăng Khoa sáng tác thì bài đó sẽ trở thành những bản hit đình đám. Thế nhưng, để có được thành công như hiện tại, Châu Đăng Khoa cũng nhiều lần chật vật trong hành trình làm nghề của mình.

Trong tập 22 “Bài hát đầu tiên”, Châu Đăng Khoa đã tiết lộ một bí mật khiến 2 MC Anh Tuấn, Hương Giang và cả trường quay bất ngờ. Theo đó, Châu Đăng Khoa cho biết mình có 1 bài hát mà khi gửi đi, nó đã phải “truân chuyên” qua tay tận 7 ca sĩ thì mới trở thành hit. Và khán giả tại trường quay đã vô cùng bất ngờ khi biết bài hát đó chính là “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” – một bản hit của ca sĩ Ái Phương.

Cụ thể, nam nhạc sĩ chia sẻ bài hát được ca sĩ Ái Phương thu demo và Châu Đăng Khoa gửi đến người đầu tiên là ca sĩ Hồng Nhung nhưng nữ ca sĩ thấy không hợp, rồi qua tay ca sĩ Hà Trần, rồi Thu Phương, sau đó là Thùy Chi, đến diễn viên Tú Vi rồi ca sĩ Maya. Cuối cùng mới đến Ái Phương. Đặc biệt với Maya, ca khúc đã làm Châu Đăng Khoa áy náy và “khiến ca sĩ Maya giận một thời gian” – nam nhạc sĩ chia sẻ.

Xuất hiện tại “Bài hát đầu tiên” với vai trò là khách mời đặc biệt, cặp đôi vợ chồng Lâm Vỹ Dạ – Hứa Minh Đạt khiến khán giả thích thú với màn diễn hoạt cảnh và góp giọng cho liên khúc Tình Nhân Ơi – Cưới Nhau Đi – Vợ Chồng Son. Đây đều là những sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, trong đó “Vợ Chồng Son” là một sáng tác đặc biệt, dành tặng riêng cho Lâm Vỹ Dạ – Hứa Minh Đạt nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Cũng trong phần trò chuyện, khán giả không ít lần bất ngờ vì những tiết lộ trong mối quan hệ giữa Châu Đăng Khoa và vợ chồng Lâm Vỹ Dạ. Theo đó, Châu Đăng Khoa tiết lộ thời gian đầu không thích Lâm Vỹ Dạ vì tính cách tự nhiên quá mức, dễ khiến mình tổn thương. Thế nhưng, khi tiếp xúc thân hơn thì cảm thấy Lâm Vỹ Dạ cực thân thiện và “không cần gì phải đề phòng khi ở bên cạnh”.

Còn đối với Hứa Minh Đạt, anh cho biết mình quý Châu Đăng Khoa là từ những lần ăn uống và chia sẻ những niềm vui nỗi buồn. Vì sự thân thiết đó mà Châu Đăng Khoa đã chịu khó tìm những talk show mà hai vợ chồng Lâm Vỹ Dạ tham gia trước đây để xem, cảm nhận và viết ca khúc “Vợ Chồng Son” tặng đôi vợ chồng. Ngoài những chia sẻ chân thành và sâu sắc, cả 3 nghệ sĩ cũng tung hứng và “bóc phốt” nhau cực duyên dáng trên sóng truyền hình.

“Bài hát đầu tiên” phát sóng vào lúc 20h30 hàng tuần trên kênh VTV3.

AC