TVshow

Cô gái Ấn Độ bị tạt axit tham gia ‘Ai là triệu phú’ để kiếm tiền phẫu thuật

Khát khao kiếm được nhiều tiền để phẫu thuật thẩm mỹ nhằm cải thiện khuôn mặt sau khi bị tạt axit, cô gái Ấn Độ đã quyết định tham gia chương trình “Ai là triệu phú”.

Mới đây, truyền thông Ấn Độ đã đưa ra danh sách những tấm gương đáng khâm phục nhất trên sóng truyền hình. Những người được góp mặt theo ban tổ chức là những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, gặp nhiều biến cố nhưng biết nỗ lực và lan tỏa nguồn cảm hứng đến số đông. Trong số đó, câu chuyện của cô gái Sonali Mukherjee nhận được nhiều sự chú ý của dư luận.

Được biết, năm 2003, khi mới 17 tuổi, Sonali là một sinh viên ưu tú, cô được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Sinh viên Đại học và đang theo học ngành Xã hội học. Là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp và thông minh, Sonali được rất nhiều chàng trai yêu mến. Tuy nhiên, điều đó lại là nguyên nhân dẫn đến bi kịch của cô gái, làm thay đổi cuộc đời của Sonali chỉ trong phút chốc.

Mọi thứ thay đổi vào một ngày tháng 4/2003. Sonali được một chàng trai trong vùng cầu hôn nhưng cô từ chối. Ngay trong đêm đó, khi Sonali đang say giấc, gã thanh niên cùng 2 người bạn của hắn đột nhập vào nhà Sonali và tạt axit vào mặt cô. Sự việc khiến Sonali bị bỏng 70% cơ thể, hai mắt gần như bị mù và tai điếc một phần. Bác sĩ cho biết toàn bộ da trên khuôn mặt của cô đã bị cháy, mí mắt, tai và miệng cũng bị tổn thương nặng nề nên việc tái tạo lại cả khuôn mặt là rất khó khăn.

Hình ảnh trước và sau khi bị tạt axit của cô khiến nhiều người xót xa.

Trong suốt 10 năm, Sonali phải trải qua 22 cuộc phẫu thuật để giành giật lại sự sống. Điều đáng buồn là cô không nhận được sự giúp đỡ từ Chính phủ. Gia đình bố mẹ của cô cũng phải lần lượt bán đi đất đai và những đồ vật quý giá với mong muốn chạy chữa và tìm lại công lý cho cô con gái.

Năm 2012, Sonali từng muốn tự tử vì đã quá bế tắc trong cuộc sống. Ảnh: Mirror.

Đến năm 2013, khi Sonali nhận ra rằng gia đình cô không thể còn tiền cho những lần phẫu thuật tiếp theo. Cô quyết định đăng ký tham gia chương trình “Ai là triệu phú” với mong muốn trả nợ và dư một số tiền hỗ trợ mình điều trị. Cuối cùng, cô đã giành được giải thưởng cao nhất 46.000 USD. Tờ CNN tiết lộ Sonali thừa nhận cô tham gia cuộc thi để kiếm chi phí cho quá trình điều trị của mình. Cô cũng dùng một phần số tiền để hoạt động xã hội, bảo vệ nạn nhân không may mắn như mình.

Sonali trong chương trình “Ai là triệu phú”.

Sau khi tham gia chương trình, Sonali nhận được rất nhiều hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân. “Tôi nhận ra mình không đơn độc, vì vậy, tôi từ bỏ ý định tự tử và quyết tâm chiến đấu như một người lính cho đến cuối cùng. Tôi còn sống như hiện tại là nhờ vào sự hỗ trợ của truyền thông”, Sonali nói.

Kể từ lúc đó, câu chuyện đầy nghị lực của Sonali lan tỏa mạnh mẽ đến hàng triệu khán giả. Cô trở thành nhân vật truyền cảm hứng đến đông đảo phụ nữ Ấn Độ, những người đang là nạn nhân của bạo lực.

Biết đến câu chuyện của Sonali, chàng kỹ sư Chittaranjan Tiwari – người ngưỡng mộ lòng dũng cảm của cô đã tìm đến với mong muốn giúp đỡ. Năm 2015, bỏ qua bề ngoài nhiều khiếm khuyết, Chittaranjan đã cầu hôn cô và hai người chung sống hạnh phúc với nhau. Đến tháng 12/2016, cặp đôi hạnh phúc khi chào đón công chúa nhỏ chào đời. Sonali và chồng quyết định đặt tên cho con gái là Pari, có nghĩa là “thiên thần” trong tiếng Hin-di.

Sonali hạnh phúc bên chồng. Cồ hiện được nhận làm trong bộ phận phúc lợi xã hội trong cơ quan của chính phủ.

Anh Châu