TVshow

Đức Phúc nghiêm túc nhắc nhở và từ chối đánh giá thí sinh vì cảm thấy không được tôn trọng

Theo Đức Phúc, thí sinh Trish Lương đã có một chút thiếu tôn trọng khi vừa bước lên sân khấu.

Tối 15/6, tập 2 trong khuôn khổ vòng Audition của chương trình The Debut – Dự án số 1 đã lên sóng. Tập 2 là tập thi đấu nhiều cảm xúc bởi những câu chuyện truyền cảm hứng về ước mơ mà các thí sinh mang đến.

Đáng chú ý là phần thi của thí sinh Trish Lương. Trước khi đến với vòng Audition của Dự án số 1, thí sinh này là một gương mặt khá quen thuộc với khán giả khi từng góp mặt vào nhiều dự án truyền hình trước đó. Cô gây ấn tượng bởi phát ngôn thẳng thắn công khai giới tính, vẻ ngoài tomboy cùng tính cách hơi nổi loạn của mình.

Thí sinh Trish Lương

Phần thể hiện ca khúc Đi về đâu của Trish Lương trên sân khấu được Hoàng Thùy Linh đánh giá có phong cách rap hơi cũ, cũng như ‘làm quá’ một cách không thật sự cần thiết. Tuổi tác của cô (30 tuổi) cũng là một vấn đề đáng e ngại đối với Hoàng Thùy Linh. ‘Để mà đến với Dự án số 1 – Dự án số 1 thì số tuổi của bạn, mỗi khi nói đến số tuổi, Linh cảm thấy nó rất không công bằng. Bởi nếu chúng ta có thể rút kinh nghiệm sớm hơn, thì… Bạn đã làm chậm trễ thời gian của bản thân quá nhiều’. – Hoàng Thùy Linh nói.

Tuy chưa thực sự hài lòng với bài thi của thí sinh, nhưng sự cố gắng, nỗ lực của Trish Lương đã thuyết phục để Hoàng Thùy Linh trao cơ hội đi tiếp.

Tiếp nối phần nhận xét, Hương Tràm đặt nghi vấn về sự tương quan giữa con người thật và hình tượng bên ngoài của Trish Lương ‘Tôi hi vọng đây sẽ là cá tính thật của bạn. Bạn phải tìm ra mình là ai, chính xác mình là cái gì. Khi tôi tin bạn là ai, tôi biết rõ bạn là ai thì tôi mới tin câu chuyện bạn kể bằng âm nhạc’. – Hương Tràm nói.

Ấn tượng với âm sắc đặc biệt trong giọng hát của nữ thí sinh, Hương Tràm cũng quyết định nhấn nút lựa chọn.

Đức Phúc là vị Oraz đánh giá cuối cùng. Trước khi bắt đầu nhận xét, nam ca sĩ yêu cầu từ Trish Lương một lời chào nghiêm túc. Theo anh, thí sinh đã có một chút thiếu tôn trọng khi vừa bước lên sân khấu.

‘Phúc không biết là những thứ mà Phúc nói ra thì có ảnh hưởng gì đến chị hay không? Hay là có để chị phải tiếp thu hay không. Ngay từ khi chị bước vào, Phúc cảm thấy không được có sự tôn trọng ngay từ đầu thì những lời Phúc nói ra ngay bây giờ, chắc chắn có thể chị sẽ không quan tâm. Phúc sẽ giữ những lời nhận xét này ở vòng sau, lần này Phúc không đưa ra quyết định’ – Đức Phúc thẳng thừng từ chối đánh giá nữ thí sinh.

Đức Phúc từ chối đánh giá thí sinh Trish Lương

Tuy không nhận được sự đánh giá từ Đức Phúc, nhưng với 2 lựa chọn của Hương Tràm Và Hoàng Thùy Linh cũng đủ điều kiện để Trish Lương bước tiếp cùng Dự án số 1.

Chia sẻ cảm nghĩ sau bài thi, nữ thí sinh phân trần, vì cô và Đức Phúc đã có quen biết từ trước khi cùng nhau tham gia chung một cuộc thi, nên cô đã chào Phúc một cách thân thiện, thoải mái mà không nghĩ đến vai trò của cả hai nay đã khác. Cô mong Đức Phúc hiểu rằng cô không hề có suy nghĩ thiếu tôn trọng anh.

15 trong tổng số 22 thí sinh xuất hiện trong đêm thi đã được trao cơ hội để bước tiếp vào vòng trong, như thí sinh Nguyễn Thị Nhật Lê là bạn gái của U23 Việt Nam Nguyễn Quang Hải với ca khúc Buông, thí sinh Lê Thị Phương Khanh với ca khúc Em đã biết, thí sinh Khánh Long với ca khúc Yêu xa, thí sinh Nguyễn Thị Giang với ca khúc Một ngày mùa đông….

Thí sinh Nguyễn Thị Nhật Lê

Tập 2 là đêm thi còn nhiều cảm xúc bởi những câu chuyện, những tình huống thực tế mà thí sinh và các Oraz tương tác cùng nhau mang đến. Chương trình chứng kiến ước mơ trong trẻo của thí sinh Trần Linh Đan – nữ sinh ‘con nhà nòi’ bị gia đình phản đối khi đam mê nghệ thuật chỉ ước mơ một lần được cùng bố song ca trên sân khấu.

Hay thí sinh Đặng Kiều Chinh – hậu bối của Hoàng Thùy Linh tại khoa Đạo diễn trường Sân khấu – Điện ảnh, bỗng rẽ ngang tại Dự án số 1 chỉ vì niềm khao khát được ca hát cháy bỏng. Khi Kiều Chinh tham gia ghi hình tại TP.HCM, thì bố cô bất ngờ lâm bạo bệnh, điều này đã ảnh hướng rất lớn đến tâm lý thi đấu của thí sinh. May mắn là sóng to gió lớn đã qua, người thân của Kiều Chinh hiện đã an toàn và cô đã lấy lại được trạng thái tinh thần tốt nhất cho những vòng sau.

Tuần sau, tập 3 chương trình Dự án số 1 sẽ lên sóng vào tối ngày 22/6 trên kênh VTV3, khép lại vòng Audition.

AC