360 độ TVshow

Long Nhật: ‘Cái giá của mượn scandal để nổi tiếng đắt lắm!’

Sự nghiệp ca hát xuống dốc sau scandal “bị bắt trong động mại dâm nam”, 10 năm sau, Long Nhật quyết định lội ngược dòng bằng scandal đồng tính.

Sau khi lên tiếng cải chính về scandal đầu tiên khiến sự nghiệp lao dốc trong phần 1 chương trình Ký Ức Tươi Đẹp phát sóng trên kênh YouTube MCV Media, ca sĩ Long Nhật tiếp tục tiết lộ nhiều thứ phải đánh đổi vì hai chữ nổi tiếng.

Ca sĩ Long Nhật

Từ ồn ào lấy vợ làm bình phong đến con đầu mang tiếng “con hoang”

Long Nhật từng chia sẻ về mối duyên với vợ, chị Kim Ngân – là Hoa khôi đất Cảng từng buông lời chê bai anh: “Gớm, đàn ông gì mà trông như cọng bún thiu, không đẹp trai mà cũng chẳng nam tính như Đan Trường, Lam Trường”. Ấy thế mà họ đã kết hôn và sống với nhau ngót nghét 20 năm và có 4 mặt con. Nhưng hôn nhân của Long Nhật và vợ phải đối diện nhiều sóng gió, đặc biệt là chuyện giới tính.

Gia đình hạnh phúc của Long Nhật

Ngay từ nhỏ, gia đình và chính anh cũng đã nhận thấy một Long Nhật “rất giống con gái”. Anh chia sẻ: “Gia đình đã cho anh một chiếc chìa khoá vàng để vào đời mà không bao giờ cảm thấy mặc cảm vì giống con gái bởi ba mẹ anh từng dặn, con phải xinh đẹp lắm, dễ thương lắm, trắng trẻo lắm thì mới giống con gái”. Nói về hôn nhân, anh cũng khẳng định gia đình không hề bắt anh lấy vợ.

Thế nên, gặp gỡ và kết hôn với hoa khôi Hải Phòng là một mối duyên rất kỳ lạ. Ngay tại đám cưới, họ hàng còn xì xào: “Làm trò đó, tưng bừng kết hôn rồi âm thầm ly dị”. Long Nhật thậm chí từng đề nghị với vợ: “Hay là mình ly hôn, chứ nhiều áp lực quá, nhiều thị phi quá!”; nhưng vợ anh thì không: “Anh đồng ý là anh không men, nhưng anh cưng vợ cưng con”. Bấy nhiêu là đủ cho cuộc hôn nhân của người phụ nữ, suốt đời âm thầm sau ánh hào quang của chồng.

“Khi bé Bin (tên con trai đầu lòng của anh) được 3 tuổi, có một bài báo viết rằng đứa trẻ không phải con anh. Chị Ngân lỡ dại với ai nên mới cưới anh làm bức bình phong và anh lao vô vì gia tài nhà vợ. Lúc ấy chị Ngân sốc đến nỗi suýt sảy thai bé Mun vì cảm thấy bị xúc phạm. Đến khi cầm kết quả ADN trên tay, hai vợ chồng chỉ biết ôm nhau khóc. Chị nói một câu mà anh tổn thương hoài: “Con có cha mà trở thành con hoang”. – Long Nhật cũng chia sẻ khoảng thời gian tuyệt vọng nhất.

Đến danh hiệu “Bà 8 showbiz” để giành lại hào quang

Nói về sự nghiệp của mình tại Sài Gòn, Long Nhật chia sẻ anh từng mất 20 năm để chinh phục khán giả. Có giai đoạn bị bệnh ở Mỹ trở về, anh buộc phải xin phép tổ nghề, gia đình, vợ con để đi đường tắt để cái tên Long Nhật xuất hiện rầm rộ trên mặt báo. Đó chính là khi Long Nhật mang danh “Bà 8 showbiz” để cãi nhau tay đôi các nghệ sĩ, trong đó có cả Phương Thanh, Siu Black.

Vì hào quang của sự nổi tiếng, anh vu cho chính mình tin đồn hẹn hò đồng giới. Những cái tên như Vương Bảo Tuấn, Công Dũng, Minh Ly cũng nằm trong kịch bản dùng scandal để được chú ý của Long Nhật. Ngay lúc truyền thông đang náo loạn, Long Nhật cất tiếng hát và lập tức được chú ý. Nhưng anh thừa nhận, cái gì cũng có giá của nó!

“Mượn scandal để nổi tiếng, đôi khi mình bị sa đà. Dù cho mình có chiến thắng nhưng lòng cũng không hề thanh thản” – Long Nhật chia sẻ. Anh thừa nhận đã có lúc chọc giận Phương Thanh, Siu Black thật. Và anh khuyên những nghệ sĩ trẻ, nhất định đừng theo con đường này!

Tại talkshow, Long Nhật đã mở lòng mình để chia sẻ tất cả những bí mật hậu trường suốt hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, từ chân chính đến mượn chiêu trò để nổi tiếng. Song điều đáng chú ý, anh đã lắng lòng lại đã chia sẻ về “người tình âm nhạc”, người mà anh gọi là tri kỷ mà nay đã khuất – ca sĩ Vương Bảo Tuấn.