TVshow

Quyền lực ghế nóng 2018: Trương Thế Vinh, Nguyễn Văn Chung và Phương Hiếu tranh cãi kịch liệt

Với chủ đề Đẹp, tập 5 của Quyền lực ghế nóng 2018 phát sóng vào tối qua trên VTV3 đã diễn ra khá căng thẳng với rất nhiều tranh cãi từ thí sinh đến ban giám khảo và host của chương trình. Ngay sau khi chương trình phát sóng, khán giả cũng đã đưa ra nhiều bình luận trái chiều về những phát ngôn “dậy sóng” của đạo diễn Lê Hoàng – giám khảo khách mời của chương trình.

Phần tranh cãi kịch tính, căng thẳng đến mức các nghệ sĩ không giấu được sự khó chịu trên ghế nóng đến từ phần 2 của chương trình có chủ đề “Sống đẹp” với 4 nghệ sĩ tham gia bình luận là Nam Thư, Trương Thế Vinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Thanh Vân Hugo. “Đề bài” mà BTC đã đưa ra đó là một tiết mục múa do biên đạo Yến Nhung của vũ đoàn Việt Hải dàn dựng nói về một cô gái giàu có, chảnh chọe ra phố, ban đầu cô tỏ ra rất hống hách và coi thường cô gái bán rau lam lũ. Tuy nhiên, sau đó, cô bị một nhóm cướp chặn đường giật túi xách, chính cô gái bán rau mà cô từng hất đổ cả gánh rau lúc nãy đã dũng cảm lao vào cứu. Hành động của cô gái bán rau đã tác động đến nhiều người xung quanh và họ đã cùng nhau nhảy vào giải cứu cho cô gái nhà giàu.

Có lẽ vì chủ đề “Sống đẹp” quá rộng nên phần tranh luận của các nghệ sĩ đã vượt qua khỏi phạm vi của tiết mục múa. Trương Thế Vinh là người đầu tiên mở màn cho cuộc tranh luận nảy lửa. Anh quan niệm sống đẹp là sống chân thành, phù hợp với cộng đồng, hài hòa, không bị cá nhân hóa, quan trọng là biết bản thân mình đang sống ở đâu và trong môi trường đó mình phải thích ứng như thế nào để khỏi phải mếch lòng người xung quanh và có không gian riêng cho bản thân.

Trước câu hỏi của host Phương Hiếu liệu anh có giúp đỡ người đã từng đối xử không tốt với mình đang gặp vấn đề hoặc sa sút hay không, Trương Thế Vinh cho biết tùy vào đối tượng đó là ai và mối quan hệ của cả hai như thế nào, anh sẽ nhắc nhở, góp ý một cách hợp lý, chừng mực chứ không can thiệp sâu vào chuyện đúng sai của họ, trừ khi đó là người thân trong gia đình. Trương Thế Vinh cho rằng bản thân anh từng là 1 người không đàng hoàng, sống quá bản năng và hiện tại, anh đang tập sống tốt, còn điều đó có đẹp hay không thì anh không biết.

Anh cũng cho rằng sự chân thật là đẹp và một trong những hành động đẹp mà anh từng làm đó là không đối xử lại đúng những gì mà người khác đã đối xử không đẹp với anh. Host Phương Hiếu không đồng tình với quan điểm sống đẹp của Trương Thế Vinh và lập luận rằng đó có thể là sống tốt chứ không phải sống đẹp. Trước sự tấn công của Phương Hiếu dành cho Trương Thế Vinh, Nam Thư đã bực mình tranh cãi thay cho đồng nghiệp, cho rằng mỗi người có 1 quan điểm khác nhau.

Phương Hiếu cũng đanh đá không kém cho rằng anh không đưa ra quan điểm cá nhân mà chỉ muốn hỏi Trương Thế Vinh. Nam ca sĩ, diễn viên điển trai cảm ơn Nam Thư đã bênh vực mình với ý khuyên nữ diễn viên bình tĩnh. Với cá tính có chút bất cần, Trương Thế Vinh dường như không muốn tranh luận tiếp về quan điểm cá nhân của mỗi người bằng. Anh đưa câu kết luận: “nếu theo như điều của anh Hiếu khẳng định, thì okie tôi là một người sống không đẹp!”. Phương Hiếu cho rằng anh không quy kết nam Trương Thế Vinh sống đẹp hay không mà cho rằng anh sống quá an toàn.

Cuộc tranh luận lên lên đến cao trào khi Phương Hiếu tiếp tục hỏi Trương Thế Vinh về việc làm từ thiện có mục đích có được cho là sống đẹp hay không. Nam diễn viên, ca sĩ không cho rằng đây là hành động sống đẹp, trong khi Phương Hiếu thì ngược lại, cho rằng không cần biết giúp người với động cơ gì, chỉ cần giúp được người khác vẫn hơn là không làm gì cả. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đồng quan điểm với Phương Hiếu và theo anh sống đẹp bao gồm 3 yếu tố đó là: đẹp cho bản thân, đẹp cho gia đình, đẹp cho xã hội. Trương Thế Vinh đưa ra 1 câu chuyện về việc anh và 1 cô bạn từng đi công tác bên Ý, lúc đó cô gái quá mệt nên ngồi xuống vệ đường và lúc đó có 1 cặp tình nhân đi ngang móc tiền cho. Cô gái ấy cảm thấy bị xúc phạm chứ không hề vui khi được cho tiền. Trong phần tranh cãi này, Nam Thư một lần nữa bức xúc và đứng hẳn lên để bênh vực quan điểm của Trương Thế Vinh.

Trước cuộc tranh luận của 3 đồng nghiệp, Thanh Vân Hugo đưa ra những bình luận nhẹ nhàng hơn. Với cô, sống đẹp là hãy sống như một đóa hoa, luôn mĩm cười và sống tốt với mọi người xung quanh, dù là những việc nhỏ nhất.

Trước cuộc tranh cãi của các nghệ sĩ, giám khảo Lê Hoàng cho rằng sống tốt là sáng tạo ra nhiều sản phẩm cho xã hội. Nếu tốt với hàng trăm triệu người, dở với gia đình cũng không quan trọng vì gia đình cùng lắm chỉ có 10 người. Ông cũng cho rằng cái đẹp ngày nay đã được nâng lên thành khoa học, nên cũng có tính mũi nhọn chứ không thể đẹp chung chung. Với quan điểm này, nhiều khán giả đã không đồng tình với Lê Hoàng.Trên youtube của chương trình, nhiều khán giả cho rằng nếu không tốt với gia đình thì không thể tốt với xã hội.

Giám khảo Lê Thẩm Dương đánh giá cao nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trong chủ đề này. Ông cho rằng anh có khả năng phân tích rất tốt, là người gây ấn tượng nhất. Trương Thế Vinh cũng ngang ngửa với Nguyễn Văn Chung, khả năng phân tích rất sắc sảo, quan điểm rõ ràng. Thanh Vân Hugo êm ả, như nhà văn, đẹp ngay từ trong lời nói và chắc chắn là Vân nói không sai. “Từ cách nói của Thanh Vân Hugo, có thể thấy “chị ấy khó lòng sống bẩn lắm!”. Chị Thư thì quan điểm rất rõ ràng, nhận xét về nội dung đúng tuyệt đối nhưng không đúng góc độ. Sống đẹp là sống làm người, sống làm công dân tuân thủ luật pháp, sống phải lao động. Đối lập với sống đẹp là sống bẩn. Biểu hiện của sống bẩn là bất hiếu, bất tín, bất trung, bất tuân, bất thành, bất nhân. Hành vi vô cảm phải được phán xét trong từng bối cảnh. Giúp đỡ người khác bằng cách nâng tri thức lên, cho cần câu chứ cho tiền bạc đôi khi mang màu thương hại nhiều hơn”.

Tập 5 của Quyền Lực Ghế Nóng 2018 cho thấy sự bứt phá của Phương Mai và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khi dần dần thoát khỏi sự an toàn của mình. Bên cạnh đó, Trương Thế Vinh vẫn nổi bật trên ghế nóng với những quan điểm khá lý trí; Nam Thư vẫn luôn bốc lửa với quan điểm thẳng thắn, trực tính, nói không sai nhưng cách diễn đạt quá máu lửa; Thanh Vân Hugo vẫn hoàn hảo và đẹp như một đóa hoa từ cách nói, cách suy nghĩ; Lều Phương Anh vẫn kiên trì mục tiêu mang cảm hứng, động lực cho các bà mẹ bỉm sữa tự tin hơn trong cuộc sống; Minh Xù và Đinh Mạnh Ninh có phần kiệm lời và cần thể hiện cá tính nhiều hơn trong phần tranh luận.

Tập 6 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư tuần sau (22/11) trên kênh VTV3.

AC