Thể thao Thể thao 360

‘Độc cô cầu bại’ Floyd Mayweather chính thức chuyển sang MMA

Sau thành công với boxing, Floyd Mayweather quyết định tìm thử thách mới tại làng võ tự do.

Tháng 8 năm ngoái, Floyd Mayweather đã tuyên bố “nghỉ hưu” sau chiến thắng trước nhà vô địch UFC Conor McGregor trong trận so găng tỷ đô.

Tuy nhiên, nhiều khả năng “Độc cô cầu bại” sẽ có lần thứ 3 rút lại quyết định giải nghệ khi mới đây, tay đấm 41 tuổi xác nhận sẽ dấn thân vào nghiệp MMA.

“Tôi sẽ sớm bắt đầu việc tập luyện (MMA)”. Mayweather trả lời tờ TMZ khi được hỏi về dự định trong tương lai. “Chúng tôi đã nhiều lần đề cập đến vấn đề này. Giờ xin nhắc lại, tôi sẽ sớm làm việc với các HLV”.

Mayweather tuyên bố sẽ sớm chuyển sang tập luyện MMA. Ảnh: Getty Images.

Hồi tháng trước, nhà vô địch UFC hạng bán trung Tyron Woodley cho biết sẵn sàng đào tạo Mayweather trở thành võ sĩ MMA có tiếng chỉ trong vòng 3 tháng. Riêng “Độc cô cầu bại” cho rằng bản thân cần nhiều thời gian hơn thế.

“Có lẽ tôi cần lâu hơn 3 tháng. Khả năng là 6 hoặc 8 tháng vì tôi muốn mọi thứ hoàn hảo nhất. Hiện tại, kỹ năng vật của tôi là 7 trên thang 10, đòn chân có thể chấm 4 điểm. Tôi sẽ cải thiện dần dần”.

Ngay khi Mayweather xác nhận sẽ tập MMA, hàng loạt kịch bản về những trận đánh trong mơ đã được đề cập. Trong đó, màn tái đấu trong lồng bát giác với McGregor là chủ đề nóng nhất.

“Conor là một đối thủ khó nhằn, một tay đấm xuất sắc. Ngoài cậu ta, làng MMA vẫn còn rất nhiều cái tên đáng chú ý khác. Tôi sẽ không thể xem thường họ”.

Mayweather đánh giá cao khả năng vật của bản thân. Ảnh: MMAjunkie.

Cuối tháng 1, Mayweather từng khiến khán giả tò mò khi đăng đoạn video bước vào lồng bát giác. Những đồn đoán về việc “chuyển nghề” của tay đấm từng vô địch boxing ở 5 hạng cân càng tăng cao khi Chủ tịch UFC xác nhận đã gửi lời mời chào có mức giá “khủng”. Có vẻ khoản tiền hậu hĩnh đã khiến “Độc cô cầu bại” đổi ý.

Lúc này, Mayweather đang nghỉ dưỡng và thư giãn tại Los Angeles. Địa điểm tập luyện và vị trí HLV vẫn chưa được tay đấm 41 tuổi tiết lộ.

Theo Tiến Thành/Zing.vn