Bầu Đức sẵn sàng cho HAGL bỏ V-League ngay từ vòng 4
Thể thao quốc tế

Bầu Đức sẵn sàng cho HAGL bỏ V-League ngay từ vòng 4

Công Phượng, Xuân Trường… có thể phải tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp một thời gian nếu bầu Đức phát lệnh.

V-League có thể xảy ra biến động lớn nếu bầu Đức rút HAGL khỏi giải. Ảnh: PH.

Trả lời truyền thông hôm 22/3, bầu Đức gây sốc khi tuyên bố nếu ông Trần Anh Tú (Chủ tịch VPF) trúng cử chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF khóa 2018-2020, HAGL sẽ rút khỏi V-League, bỏ sân chơi chuyên nghiệp. Người đứng đầu HAGL cho rằng ông Tú kiêm nhiệm quá nhiều chức vụ là không khách quan, khó hoàn thành nhiệm vụ. Ông cũng khẳng định việc chỉ có một mình bầu Tú ứng cử chiếc ghế Phó chủ tịch tài chính là không minh bạch, bất hợp lý.

Một ngày sau, ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn bóng đá HAGL tiếp tục khiến dư luận xôn xao khi tiết lộ đội bóng phố núi đang chờ mệnh lệnh có thi đấu tiếp tại V-League hay không từ bầu Đức. Không loại trừ khả năng, HAGL sẽ bỏ V-League 2018 ngay từ vòng 4, diễn ra ngày 1/4 tới.

“HAGL vẫn tập luyện bình thường nhưng chưa biết sẽ thế nào. Chúng tôi phải chờ chỉ đạo của anh Đức để biết đội sẽ đá V-League hay không”, ông Tấn Anh chia sẻ với truyền thông. Trưởng đoàn bóng đá HAGL khẳng định dù có bỏ V-League, các cầu thủ của đội bóng phố núi luôn sẵn sàng phục vụ đội tuyển quốc gia. Hiện tại, HAGL có 5 cầu thủ góp mặt trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 27/3 tới gồm Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn và Hồng Duy.

Trong trường hợp HAGL bỏ V-League, Xuân Trường cùng các đồng đội có thể phải tạm nghỉ sân chơi chuyên nghiệp một thời gian. Bầu Đức cũng tính đến phương án đưa các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu ở các giải Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Campuchia… tùy vào khả năng của từng người.

Theo Minh Khang/Ngoisao.net