Thể thao quốc tế

Vận động viên thể hình cao hơn 2 m chuyển sang thi đấu MMA

Martyn Ford – vận động viên thể hình, diễn viên nổi tiếng người Anh – vừa ra mắt khán giả KSW, giải đấu võ tổng hợp MMA của Ba Lan.

Martyn Ford không còn xa lạ với những người đam mê với bộ môn thể hình. Vừa qua, VĐV thể hình kiêm diễn viên 33 tuổi quyết định chuyển hướng sang môn võ tổng hợp MMA và được công ty KSW (Konfrontacja Sztuk Walki) thu nạp cho các sự kiện tổ chức vào năm 2019.
Sở hữu chiều cao 2,03 m, cân nặng 140,7 kg cùng cơ bắp cuồn cuộn, chưa biết kết quả thi đấu sẽ ra sao, nhưng Martyn Ford chắc chắn là võ sĩ gây ấn tượng mạnh với khán giả ngay từ khi đặt chân vào lồng bát giác.
Kể từ khi hạ quyết tâm tham gia thi đấu tại KSW, Martyn Ford đã tập luyện một cách chăm chỉ và chuyên nghiệp. VĐV người Anh thường xuyên đăng những đoạn clip tập luyện lên trang cá nhân và thu hút lượng lớn người xem. Trong một buổi tập, Martyn Ford thậm chí đấm bung ốc vít của bao cát nặng 45 kg.
Trước khi bước vào sự nghiệp thể hình, Martyn Ford từng ấp ủ dự định trở thành một VĐV cricket chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chấn thương nặng đã khiến anh phải từ bỏ giấc mơ.
“Giảm trọng lượng, tăng độ giãn của cơ bắp và sự linh hoạt. Tốc độ mới là chìa khóa ở MMA”, VĐV thể hình 33 tuổi chia sẻ với người hâm mộ trên trang cá nhân.
Trang Instagram của Martyn Ford có 1,4 triệu người theo dõi. Mỗi bức hình của anh thu hút hàng chục nghìn lượt thích và bình luận.
Martyn Ford cũng sở hữu một lượng lớn người hâm mộ mỗi khi xuất hiện ở các sự kiện.
Phát biểu trong buổi ra mắt Martyn Ford, người đại diện của KSW tỏ ra hào hứng: “Martyn đã dành toàn bộ sự tập trung và sức lực và sẵn sàng tỏa sáng ở các sự kiện sắp tới trong năm 2019”.
“Quái thú phòng gym” cho biết vợ cùng cô con gái nhỏ sẽ là động lực phấn đấu và tỏa sáng ở chương tiếp theo trong sự nghiệp.

Theo Tuấn Nguyên/Zing.vn