Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Để ngỏ khả năng hoãn trận đấu của U22 Việt Nam với Singapore

Thầy trò ông Park Hang-seo sẽ đá trận thứ tư ở vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games với U22 Singapore đúng lúc cơn bão Kammuri vào Manila.

Sân thi đấu Rizal Memorial nằm sát vịnh Manila nên sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp. Trước khả năng các môn thi đấu ở SEA Games 30 sẽ bị hủy hoặc hoãn vì ảnh hưởng của bão, Ủy ban Olympic Philippines đã họp trưa 2/12.

Ông Ramon Surara, đại diện Ủy ban tổ chức SEA Games Philippines.

Trong cuộc họp diễn ra ở World Trade Center, 4 đại diện của ban tổ chức, Ủy ban Olympic Philippines và Ủy ban Olympic châu Á nhận được các câu hỏi từ giới truyền thông về cơn bão Kammuri.

Đại diện ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi có kế hoạch cho những điều bất ngờ, thậm chí là đối phó với siêu bão. Mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng. Việc hủy hoặc hoãn các sự kiện thể thao sẽ do Ủy ban Olympic Philippines và Tiểu ban kỹ thuật quyết định”.

Trưởng ban tổ chức SEA Games ở Philippines, ông Ramon Suzara, khẳng định: “Những môn thi đấu ngoài trời có thể bị hủy hoặc hoãn vài giờ hoặc một ngày trong thời điểm bão đổ bộ vào đất liền”.

Bão Kammuri được dự báo sẽ đổ bộ vào Manila tối 2/12 hoặc sáng 3/12, có sức gió lên tới 140 km/h, giật tới 170 km/h. Trong khi đó, cuộc đối đầu giữa U22 Việt Nam với Singapore diễn ra lúc 19h ngày 3/12.

U22 Việt Nam có thể rơi vào thế khó nếu trận đấu bị hoãn. Ảnh: Thuận Thắng.

Lịch thi đấu một số môn bị ảnh hưởng bởi bão. Môn lướt ván buồm đã bị hủy, trong khi nội dung ba môn phối hợp nữ được đẩy sớm lên ngày 1/12. Nhiều người lo ngại trận đấu của thầy trò ông Park Hang-seo cũng sẽ bị dời.

Điều này sẽ gây ra bất lợi cho Quang Hải và đồng đội trên đường chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games 30. Sau trận đấu với Singapore tối 3/12, U22 Việt Nam chỉ được nghỉ một ngày (4/12) trước khi gặp Thái Lan.

Chiều 2/12, U22 Việt Nam sẽ tập phục hồi trên sân Blue Pitch để chuẩn bị tiếp Singapore. Hôm 1/12, toàn đội lội ngược dòng trước U22 Indonesia để có 9 điểm sau 3 lượt trận và dẫn đầu bảng B.

Bảng xếp hạng sau 3 trận đấu ở bảng B. Đồ họa: Minh Phúc.

Theo Quang Thịnh/Zing.vn