Nhân vật thể thao Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Sau Văn Hậu, CLB Hà Nội nhận đề nghị cho nhiều cầu thủ khác

Chủ tịch Nguyễn Trọng Chiến cho biết CLB Hà Nội nhận nhiều đề nghị chuyển nhượng bên cạnh trường hợp Văn Hậu, song chỉ cho phép cầu thủ ra đi khi có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ở ngày cuối của kỳ chuyển nhượng hè 2019 tại châu Âu, CLB Hà Nội đạt thỏa thuận để Đoàn Văn Hậu gia nhập Heerenveen theo dạng cho mượn có kèm điều khoản mua đứt. Hậu vệ 20 tuổi được phép xuất ngoại khi CLB Hà Nội chuẩn bị xong các thủ tục cần thiết, trong đó quan trọng nhất là cơ hội phát triển tại châu Âu.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Chiến tiết lộ: “Bên cạnh Văn Hậu, vài cầu thủ của đội bóng nhận lời đề nghị từ CLB khác. Vì một số điều kiện nên chúng tôi chưa thể công bố cái tên nào được liên hệ”.

Sau Văn Hậu, CLB Hà Nội có thể xem xét lời đề nghị cho cầu thủ khác.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Nguyễn Quang Hải là một trong những cầu thủ được mời sang nước ngoài chơi bóng. Dẫu vậy, CLB Hà Nội chỉ cho phép cầu thủ ra đi khi đảm bảo khả năng phát triển như trường hợp Văn Hậu gia nhập giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Chiến cho biết quá trình thương thảo đưa Văn Hậu sang Heerenveen kéo dài hơn một tháng. Ban đầu, yêu cầu từ Heerenveen cho Văn Hậu về điều kiện sinh hoạt và cơ hội thi đấu chưa làm hài lòng CLB Hà Nội. Sau thời gian suy nghĩ, Heerenveen đồng ý ở ngày cuối kỳ chuyển nhượng hè 2019.

Hồi tháng 5/2019, bài viết của Fox Sports đánh giá Văn Hậu và Quang Hải là 2 cầu thủ có khả năng xuất ngoại cao nhất ở đội tuyển Việt Nam. Tờ báo này tin rằng phẩm chất kỹ thuật của Quang Hải sẽ phù hợp với La Liga. Một số tin đồn cho biết nhiều CLB tại Thai League muốn có chữ ký Quang Hải.

Trong phần còn lại của mùa giải, đội hình CLB Hà Nội không có sự phục vụ của Văn Hậu. Đội bóng thủ đô tự tin hoàn thành mục tiêu nhờ chiều sâu và chất lượng đội hình. Phát ngôn từ đội chủ sân Hàng Đẫy nhấn mạnh: “Khi Văn Hậu chấn thương, CLB Hà Nội vẫn chơi rất tốt”.

Mục tiêu của CLB Hà Nội là thắng trận chung kết liên khu vực AFC Cup, bảo vệ thành công chức vô địch V.League và lần đầu lên ngôi tại Cúp Quốc gia.

Theo Viết Tuệ/Zing.vn