Trọng tài Thư bị khán giả Cần Thơ la ó, ném chai nước
Thể thao trong nước

Trọng tài Thư bị khán giả Cần Thơ la ó, ném chai nước

Ông Nguyễn Trọng Thư bị khán giả Cần Thơ la ó, miệt thị, ném chai nước vì cho rằng trọng tài này bắt ép đội chủ nhà, khiến họ thua đậm 0-3 trước Hà Nội chiều 17/3.

Kết thúc trận đấu, một lãnh đạo của đội bóng Cần Thơ đã xuống tận cabin của đội nhà, phàn nàn về các quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư. Đến khi ông Thư tiến vào sân, vị này cố tình nói vọng vào: “Đề nghị ông Thư không được bắt các trận đấu của Cần Thơ nữa. Bắt thế này là không quân tử. Hà Nội đã mạnh lại còn ép Cần Thơ nữa”.

Trên đường rời sân, trọng tài từng đoạt danh hiệu “Còi vàng” này hứng chịu rất nhiều lời lẽ miệt thị của khán giả Cần Thơ. Thậm chí, có cổ động viên quá khích còn ném chai nước suối về phía ông Thư nhưng không trúng. Lực lượng an ninh phải lập tức can thiệp.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư bị khán giả miệt thị nặng nề khi rời sân.

Việc khán giả Cần Thơ phản ứng mạnh với ông Thư xuất phát từ tình huống Dyachenko bị đối phương truy cản trong vòng cấm ở phút 83. Tuy nhiên, trọng tài này không cho Cần Thơ hưởng phạt đền, thậm chí còn rút thẻ vàng cho cựu tiền đạo của Than Quảng Ninh.

Thời điểm này, Cần Thơ chỉ còn 10 người do Đức Lộc bị chấn thương phải đi cấp cứu (trong lúc đội đã sử dụng hết 3 quyền thay người). Thi đấu trong trạng thái ức chế và thiếu người, đội bóng của HLV Đinh Hồng Vinh để thua thêm 2 bàn trong mấy phút bù giờ.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư ở một tình huống rút thẻ vàng đối với Hoàng Vissai của Cần Thơ.

“Đề nghị ban tổ chức xem lại băng hình, đặc biệt là cách điều hành của trọng tài ngày hôm nay. Việc trọng tài Thư bắt như thế nào khán giả trên sân đều đã thấy rõ. Đó là ý kiến cá nhân của tôi còn nếu ban kỷ luật hay ban tổ chức có phán quyến thế nào, tôi cũng tôn trọng”, HLV Cần Thơ Đinh Hồng Vinh bức xúc.

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm nhìn nhận ông Thư đã cầm còi đúng mực, không o ép đội chủ nhà. Ông đánh giá Hà Nội đã không tận dụng tốt cơ hội ở hiệp 1, dứt điểm có phần nóng vội. Nhưng sang hiệp 2, ông đã có những điều chỉnh giúp Hà Nội ghi được 3 bàn thắng khá dễ dàng.

Ông Thư là con trai của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Mùa trước, ông liên quan trực tiếp đến trận đấu đáng xẩu hổ trên sân Thống Nhất giữa TP.HCM vs Long An, dẫn đến một loạt án phạt nặng dành cho đội bóng của Chủ tịch Võ Thành Nhiệm. Đến giai đoạn tập huấn giữa mùa, ông rớt ở bài kiểm tra thể lực.

Theo Nguyễn Đăng/Zing.vn