Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Dân Hàn cổ vũ Park Hang-seo, trận chung kết AFF Cup đạt kỷ lục rating

Theo thống kê, trận chung kết AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia được phát sóng trên đài SBS mang về con số rating kỷ lục trung bình là 18,1%, có thời điểm lên tới 25,3%.

Đêm 15/12, toàn bộ người dân Việt Nam say sưa trong niềm vui chiến thắng khi đội tuyển quốc gia lần thứ 2 đoạt cúp vô địch AFF Cup. Cùng hòa chung niềm hân hoan đó là dân số Hàn Quốc cũng theo dõi trận chung kết qua kênh của đài quốc gia SBS.

Đài SBS đã tạm hoãn phát sóng bộ phim truyền hình Fates & Furies để dành thời lượng phát trực tiếp trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia.

Báo chí Hàn Quốc bày tỏ sự kinh ngạc trước mức rating khổng lồ và sự hào hứng của người dân Hàn Quốc dành cho đội tuyển Việt Nam.

Theo Niesel, nhờ vậy rating của đài đã đạt con số kỷ lục là 18,1%, có thời điểm cao nhất lên tới 25,3%. Đây là rating kỷ lục đối với một chương trình thể thao tại Hàn Quốc. Ngoài ra, trận chung kết lượt về cũng được đồng thời phát sóng trên kênh SBS Sport (truyền hình trả phí) có mức rating là 3,8%.

Trước đó, đài SBS cũng đã phát sóng trận chung kết lượt đi nhưng chỉ trên kênh SBS Sport và cũng đạt lượt xem cao. Trong trận lượt về đài SBS có sự chuẩn bị tỉ mỉ với 2 bình luận viên là người dẫn chương trình thể thao nổi tiếng Bae Sung Jae và Jang Ji Hyun.

Sau khi trận đấu kết thúc, thông tin về trận chung kết cũng lọt top chủ đề trên trang chủ Naver với hơn 8.000 lượt like. Khán giả Hàn Quốc để lại nhiều bình luận chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam và huấn luyện viên Park Hang-seo.

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam làm rung chuyển châu Á. Công chúng Trung Quốc cũng rất quan tâm đến trận đấu, Việt Nam lọt top chủ đề tại Malaysia.

“Cuối cùng, một năm 2018 tuyệt vời của Việt Nam với Park Hang-seo đã được tô điểm bằng một chiến thắng. Tôi rất mong đợi vào Asian Cup năm sau”, ” Người dân Việt Nam vô địch! Xin chúc mừng HLV Park Hang-seo!”, “Thật sự, sống đến giờ mà cũng có ngày dừng phát sóng để chiếu bóng đá Việt Nam. Chúc mừng nhé”, “Cứ như thể chúng ta vô địch ấy, đêm nay thật hãnh diện vì là người Hàn Quốc”, “Tôi không thể tin mình có thể vừa xem bóng đá Việt Nam vừa căng thẳng thế này. HLV Park Hang-seo cố lên” – khán giả Hàn Quốc chia vui cùng người dân Việt Nam.

Chiếu cùng khung giờ với trận chung kết AFF Cup, bộ phim Memories of the Alhambra của Hyun Bin và Park Shin Hye giảm mạnh rating từ 8,2% xuống còn 6,8%, Priest cũng gặp nạn tương tự khi chỉ còn 1,7%, giảm 0,6% so với tập trước.

Theo Thủy Linh/Zing.vn