Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Xuân Trường tiếc nuối khi Văn Toàn bỏ lỡ cơ hội sút tung lưới Nhật Bản

Phút 87 trận tứ kết Asian Cup 2019, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã bỏ lỡ cơ hội quý giá sau đường chuyền vượt tuyến tuyệt vời của Lương Xuân Trường.

Tình huống trên diễn ra ở phút 87 trong trận thua 0-1 của tuyển Việt Nam trước đối thủ Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019 hôm 24/1. Trong pha bóng này, quan sát Văn Toàn đang di chuyển, Xuân Trường đã vung chân tung đường chuyền từ giữa sân.
Đường chuyền vượt tuyến của Xuân Trường đưa bóng vọt qua đầu ba, bốn hậu vệ, đặt Văn Toàn vào thế nhận bóng thuận lợi, chỉ còn phải đấu tay đôi với duy nhất một trung vệ.
Điều đáng tiếc là Văn Toàn đã có pha xử lý lỗi. Anh khống chế bóng hơi mạnh trong cú chạm đầu tiên và khiến bóng đi khá xa khỏi tầm khống chế.
Ngay lập tức, trung vệ Nhật Bản đã can thiệp, khiến cầu thủ của HAGL không thể tiếp tục giữ bóng và sau đó mất bóng.
Tình huống trên là cơ hội nguy hiểm gần như cuối cùng của tuyển Việt Nam. Nếu Văn Toàn tận dụng được thành công cơ hội, tuyển Việt Nam có thể kéo đối thủ Nhật Bản vào hiệp phụ vì thời gian còn lại khi ấy là rất ít.
Vài phút sau tình huống, tiếng còi kết thúc trận vang lên. Xuân Trường từ khu vực giữa sân lặng lẽ chạy tới chỗ Văn Toàn và nói về pha bỏ lỡ của đồng đội.
Tiền vệ của HAGL cho rằng Văn Toàn phải di chuyển sớm hơn và cố gắng đón đường chuyền.
Ngay sau đó, Trường lập tức ôm vai Toàn để động viên. Cả hai đều là cầu thủ của HAGL và đã đóng góp đáng kể trong khoảng thời gian có mặt trên sân.
Ở trận này, Xuân Trường đã vào sân từ ghế bị thay cho Phan Văn Đức. Ông Park yêu cầu Trường khởi động từ đầu hiệp một. Những mãi tới cuối hiệp hai, khi đội tuyển vẫn bị dẫn bàn, ông thầy Hàn Quốc mới chơi “tất tay” khi tung Xuân Trường vào sân nhằm tổng tấn công.
Chung cuộc, tuyển Việt Nam thua Nhật Bản 0-1. Nhưng màn trình diễn tuyệt vời của đội tuyển vẫn hứa hẹn mở ra một tương lai tươi sáng cho bóng đá Việt Nam.

Theo Minh Chiến/Zing.vn