Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

Nhiều ngả đường Sài Gòn, Hà Nội kẹt cứng trước ngày nghỉ lễ 30/4

Chiều 27/4, các tuyến đường cửa ngõ thủ đô và TP.HCM bị ùn tắc kéo dài khi người dân đổ ra đường hối hả về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Tại Hà Nội:

Trước ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4, lượng xe khách di chuyển trong nội đô tăng đột biến.
16h45, Hà Nội lất phất có mưa. Hai chiều đường Trường Chinh tắc cứng, các phương tiện di chuyển qua đây phải chịu cảnh “chôn chân” gần 1 tiếng đồng hồ.
Mỗi khi trời mưa là giao thông lại ùn ứ. Người đi đường sử dụng ôtô cá nhân nhiều hơn thường lệ. Các tuyến đường Tây Sơn – Nguyễn Lương Bằng – Tôn Đức Thắng – Xã Đàn cũng trong tình trạng ùn ứ kéo dài.
Đường Giải Phóng đoạn gần bến xe Nước Ngầm, các phương tiện dừng chờ đèn đỏ bị ùn dài.
Tài xế xe ôm luồn lách lên vỉa hè chật hẹp chở khách tới bến xe cho kịp chuyến.
Đường Phạm Văn Đồng đang trở thành điểm nóng về nạn kẹt xe mỗi ngày khi đoạn từ công viên Hòa Bình tới ngã ba Hoàng Quốc Việt được các lô cốt công trình xây dựng đường trên cao chiếm lối đi. Ảnh: Otofun.
Nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Giải Phóng, các phương tiện di chuyển từ khu đô thị Linh Đàm ra khỏi Hà Nội không còn lối đi nào khác để lựa chọn. Ảnh: Đăng Sơn/Otofun.
Hàng nghìn xe ùn ứ tại đường trên cao, đoạn đường dẫn cầu Thanh Trì lúc 18h. Ảnh: Otofun.
Đến 18h30, khu vực đường Tây Sơn, ngã tư Thái Hà, lưu lượng xe tăng đột biến, các phương tiện di chuyển khó khăn hơn thường ngày ở cùng thời điểm.
Nhiều người đến 19h tối mới rời khỏi thành phố sau khi kết thúc ngày làm việc cuối cùng của tháng 4.
Để tránh cảnh nhồi nhét trên ôtô hoặc chờ lâu, một số gia đình nhà cách Hà Nội không quá xa thường chọn cách di chuyển bằng xe máy.
Càng về tầm tối muộn, xe cộ đi trên đường Giải Phóng càng lâm vào cảnh kẹt cứng.
Đường Trường Chinh hướng đi Ngã Tư Sở đoạn giao với ngã tư Tôn Thất Tùng ùn tắc nhẹ. Nhiều người đi xe máy đã tranh thủ phóng lên vỉa hè thoát qua.
Nhiều hành khách chọn giải pháp vẫy xe khách dọc đường thay vì vào bến. Các tài xế muốn nhồi thêm thì tìm cách lấn làn về bên phải để cho người trèo lên.
Theo quan sát, hầu hết các chuyến xe khách khi rời bến không bị quá đông người ngồi trong.

Tại TP.HCM

Tại TP.HCM, đến 19h các tuyến đường huyết mạch bắt đầu rơi vào cảnh kẹt xe kéo dài. Hình ảnh tại đoạn từ cầu vượt Hàng Xanh đến ngã năm Tượng đài liệt sĩ.

Theo nhóm phóng viên Zing.vn