Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

Nữ sinh Olympia ghi 110 điểm vòng Về đích vẫn không thể chiến thắng

Khán giả tiếc nuối khi Nguyễn Thị Anh Trúc không thể san bằng cách biệt điểm số với thí sinh dẫn đầu Lê Nguyễn Hữu Quốc tại cuộc thi tuần này.

Cuộc thi tuần mở màn tháng ba, quý III, Đường lên đỉnh Olympia tìm ra chủ nhân vòng nguyệt quế sau 4 vòng thi căng thẳng. Đó là Lê Nguyễn Hữu Quốc (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) với thành tích 270 điểm.

3 bạn chơi với Quốc trong cuộc thi tuần này là Nguyễn Thị Anh Trúc (THPT Nam Đàn 1, Nghệ An), Nguyễn Quý Dương (THPT Phù Cừ, Hưng Yên) và Nguyễn Thị Hương Thảo (THPT Sơn Hà, Quảng Ngãi).

Hữu Quốc mang theo ngôi sao xanh hy vọng khởi động tốt nhất “đoàn leo núi” với số điểm ghi được khá cao – 80 điểm. Theo sát là Anh Trúc và Quý Dương với 60 điểm, Hương Thảo có 20 điểm.

Chướng ngại vật tuần này – Dinh Thống Nhất – gây khá nhiều khó khăn cho 4 thí sinh. Trải qua 4 hàng ngang gợi ý, Anh Trúc là người trả lời đúng ô chữ bí ẩn, ghi được 20 điểm.

Nữ sinh vươn lên xếp thứ hai với 80 điểm, hơn Quý Dương đang có 60 điểm, Hương Thảo 30 điểm và kém người dẫn đầu Hữu Quốc sở hữu 100 điểm.

4 gương mặt mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả theo dõi chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng ba, quý III. Từ trái qua: Hương Thảo, Quý Dương, Hữu Quốc và Anh Trúc. Ảnh chụp màn hình.

Hữu Quốc tiếp tục thể hiện mình là “đối thủ đáng gờm” của 3 bạn chơi. Sau phần thi Tăng tốc thành công, số điểm của nam sinh Gia Lai là 220 điểm, gấp đôi bạn chơi xếp ngay sau mình là Quý Dương có 110 điểm.Lúc này, Anh Trúc có 90 điểm, Hương Thảo 60 điểm.

Anh Trúc là gương mặt gây nhiều bất ngờ nhất ở vòng thi Về đích khi thành công với gói 60 điểm thêm ngôi sao hy vọng. Sau khi lấy thêm điểm ở gói câu hỏi của bạn chơi Quý Dương, Anh Trúc có 200 điểm, chỉ kém thí sinh đang dẫn đầu – Hữu Quốc – 30 điểm.

Hữu Quốc không thành công với gói 40 điểm Về đích của mình, nhưng kịp lấy lại phong độ và liên tiếp lấy điểm từ bạn chơi Hương Thảo. Cậu xứng đáng giành vòng nguyệt quế tuần này với 270 điểm.

Khán giả khá tiếc nuối cho Anh Trúc với màn Về đích bứt phá, nhưng chưa đủ để “lội ngược dòng” thành công. Nữ sinh về nhì với 200 điểm, Quý Dương ra về với 75 điểm, Hương Thảo có 10 điểm.

Anh Trúc gây ấn tượng với khán giả nhờ màn bứt phá ở vòng thi Về đích. Nữ sinh về nhì với 200 điểm. Ảnh chụp màn hình.

Theo Thu Thảo/Zing.vn