Du lịch Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

Thảo Cầm Viên vắng hoe ngày mùng một Tết

Khác với cảnh chen chúc tham quan vào dịp Tết năm trước, Thảo Cầm Viên tại TP.HCM năm nay rơi vào cảnh đìu hiu, vắng lặng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ghi nhận tại Thảo Cầm Viên vào chiều 12/2, bãi giữ xe tại cổng Nguyễn Bỉnh Khiêm thưa thớt xe cộ của du khách đến tham quan.
Bên ngoài điểm bán vé thỉnh thoảng mới có khách đến mua và không còn cảnh chen chúc, xếp hàng dài như những năm trước.
Đa số người dân tới đây tham quan đều chấp hành tốt nội quy đeo khẩu trang nơi công cộng.
Ở một số nơi hầu như không thấy bóng dáng người tham quan.
Đại gia đình của chị Hạnh (quận 12, TP.HCM) chụp hình lưu lại khoảnh khắc sum họp vào ngày mùng 1 Tết. “Do có nhiều trẻ nhỏ nên Thảo Cầm Viên là lựa chọn hàng đầu của gia đình tôi vào dịp đầu năm. Đây là lần đầu tiên tôi thấy nơi này vắng vẻ đến vậy. Tuy nhiên, tôi thấy cũng khá thoải mái vì vắng như vậy sẽ ít nguy cơ lây lan dịch bệnh hơn”, chị Hạnh chia sẻ.
Khu vực nuôi giữ hươu cao cổ thỉnh thoảng mới có khách tới tham quan. “Bạn hươu này tên Phi đã được 7 tuổi rất thân thiện với du khách”, nhân viên sở thú cho biết.
Chuồng tê giác nằm cách đó không xa cũng trong tình trạng vắng vẻ, chỉ lác đác vài khách nhí tới xem.
Khác hẳn với cảnh du khách phải nhích từng chút để di chuyển vào dịp Tết Dương lịch trước đó, khu nuôi giữ bò sát cũng chịu chung tình cảnh đìu hiu.
Khu nuôi giữ hổ có thời điểm không bóng khách tham quan.
Khu vực nuôi giữ voi là nơi thu hút nhiều khách tham quan vào chiều 12/2.
“Từ sáng tới giờ tôi ngồi chơi là chủ yếu, du khách đến đây giảm rõ rệt so với mọi năm. Bình thường tới giờ này là tôi đã chụp được gần trăm lượt khách nhưng hiện tại tôi chỉ chụp được chưa tới 10 lượt”, ông Nguyễn Thất Cự (72 tuổi, quận 1) chia sẻ.

Theo Quỳnh Danh/Zing.vn