360 độ

‘Bibabibô’: Show thiếu nhi độc đáo giúp trẻ phát triển toàn diện

Chương trình giáo dục và giải trí đặc biệt dành cho trẻ em Việt Nam với nguồn lực từ Nhật Bản – Bibabibô chuẩn bị ra mắt các bạn nhỏ vào ngày 1/6 này trên kênh POPS Kids.

Vừa qua, công ty Giải trí Go Go và POPS Kids – kênh video giải trí, giáo dục dành cho trẻ em số #1 Việt Nam đã chính thức giới thiệu Bibabibô – chương trình giáo dục và giải trí đặc biệt dành cho trẻ em Việt Nam từ 0 – 4 tuổi, với nguồn lực từ Nhật Bản đến công chúng.

Theo đại diện của công ty Giải trí Go Go chia sẻ, hiểu được 0 – 4 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ phát triển trí não, thể chất, tư duy sáng tạo lẫn khả năng ngôn ngữ và các kỹ năng sống còn, đồng thời mong muốn hỗ trợ phụ huynh Việt Nam trang bị cho con những giá trị nền tảng cần thiết, từ đó tạo ra bệ phóng vững chắc để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh, sáng tạo, thông minh và hạnh phúc mỗi ngày, công ty Giải Trí Go Go đã phối hợp cùng các công ty đầu ngành trong lĩnh vực giáo dục và giải trí cho trẻ em tại Nhật Bản thực hiện chương trình giáo dục và giải trí đặc biệt dành cho trẻ em Việt Nam từ 0 – 4 tuổi, có tên Bibabibô.

Đại diện hội đồng sản xuất chương trình Bibabibô, ông Nobuhiro Oga (thuộc Nhả xuất bản Shogakukan Inc) cho biết dự án này cũng tương tự như Quỹ hỗ trợ giáo dục trẻ em Doraemon và là nhân tố quan trọng kết nối Việt Nam và Nhật Bản.

Được thể hiện theo cách sinh động, sáng tạo, Bibabibô sẽ cung cấp nhiều thông tin “nhỏ nhưng có võ”, giúp trẻ phát triển toàn diện từ tinh thần đến thể chất. Tham gia cùng Bibabibô, bé sẽ được làm quen với một nhân vật vô cùng dễ thương, đáng yêu tên Umechan. Đây là một “người bạn” được tạo hình đặt biệt dành riêng cho trẻ em Việt Nam. Cùng Umechan đi suốt chương trình là hai anh chị Bi Bo thân thiện, tâm lý và sẵn sàng chơi quên đường về cùng bé.

Bé Bảo An, Gia Khiêm và Kutin hào hứng chụp ảnh kỷ niệm với 3 nhân vật dễ thương của Bibabibô là anh Bo, chị Bi và Umechan.

Với thời lượng 15 phút cho một tập, 50 tập của chương trình giáo dục và giải trí đặc biệt dành cho trẻ em Việt Nam từ 0 – 4 tuổi Bibabibô sẽ xoay quanh 6 chủ đề chính, gồm: Vừa học vừa chơi, Kỹ năng cho bé, Giờ chơi đến rồi, Tiếng Anh vui nhộn, Chuyện kể bé nghe, Người bạn đáng yêu ơi. Thông qua cách thể hiện sinh động, sáng tạo cùng các bài hát vui tươi, trẻ sẽ không chỉ giải trí mà còn học được nhiều kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống như: Chào hỏi, ăn uống, dọn dẹp đồ chơi… hay dễ dàng ghi nhớ các bài học tiếng Anh.

Đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam – ông Hosoya Kazunari cho biết, ông mong rằng chương trình Bibabibô sẽ tạo thêm một sự kết nối nữa giữa nền giáo dục Nhật Bản và Việt Nam.

Tại sự kiện họp báo, phần demo vui nhộn về các hoạt động mà bé sẽ được thưởng thức trong chương trình Bibabibô do anh Bo, chị Bi và Umechan thể hiện đã thu hút được thích thú của các bạn nhỏ. Bé Bảo An, Gia Khiêm, Kutin cũng tỏ ra hào hứng với các trò chơi và tạo hình đáng yêu của các nhân vật này.

Các tài năng nhí Gia Khiêm, Bảo An, Bào Ngư, Kutin tỏ ra hào hứng với các trò chơi trong phần demo
Tập đầu tiên của chương trình giáo dục và giải trí đặc biệt dành cho trẻ em Việt Nam từ 0 – 4 tuổi Bibabibô sẽ được phát sóng vào ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 trên kênh POPS Kids, POPS Baby và truyền hình cáp…

AC