360 độ Đẹp Tiêu điểm giải trí

Ca sĩ Pha Lê tặng gần 200.000 khẩu trang

Ca sĩ Pha Lê và tình nguyện viên đứng ở cổng bệnh viện tặng khẩu trang cho mọi người để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

16h ngày 31/1, Pha Lê và nhóm tình nguyện viên tổ chức buổi phát khẩu trang miễn phí tại bệnh viện Đại học Y Dược. Ca sĩ cho biết ban đầu, cô chỉ đặt mua 50 nghìn chiếc để tặng trong ngày 30/1. Tuy nhiên, số tiền cô kêu gọi quyên góp được nhiều hơn dự tính, đủ mua 500.000-600.000 chiếc. “Tôi đặt luôn một triệu chiếc dành cho những ngày tới. Khi cơ sở khẩu trang giao đến đâu, tôi phát đến đó chứ không dám hứa trước”, cô nói.

Nhóm của ca sĩ còn túc trực tại các ngã tư đường để phát cho người dân, mỗi người nhận một gói (năm chiếc). Sau hai ngày, họ phát được khoảng 150.000 khẩu trang loại than hoạt tính. Cô mong hành động của mình góp phần giúp người dân nâng cao ý thức phòng tránh bệnh dịch viêm phổi Vũ Hán, do virus nCoV.

Pha Lê (áo trắng) phát khẩu trang trước cổng bệnh viện. Ảnh: P.L.

Ca sĩ cho biết việc phát khẩu trang ngày đầu gặp khó khăn vì nhiều người dân vẫn còn thờ ơ, chưa nắm rõ thông tin dịch bệnh. Nhiều lần, họ chạy theo thuyết phục người đi đường nhận nhưng bị từ chối. Cô kể: “Tôi đưa khẩu trang cho một chị mang bầu đeo và bị chồng chị ấy nhìn như sợ lừa đảo. Tuy nhiên, cũng có nhiều chị y tá chạy ra phát phụ chúng tôi. Hôm nay, nhóm ưu tiên cho đối tượng thu nhập thấp, người già, người bệnh”.

Pha Lê nói cô thực hiện chương trình cộng đồng này vì thấy nhiều người trục lợi, tăng giá bán khẩu trang trước tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán. Những ngày qua, nhiều bạn bè, đồng nghiệp nhờ cô sang nhượng lại một số lượng nhỏ khẩu trang. Tuy nhiên, ca sĩ không đồng ý vì đã nhận quyên góp để phát tặng cộng đồng.

Diễn viên Tú Vi, ca sĩ Mỹ Lệ, Vicky Nhung… là những người nổi tiếng chuyển khoản ủng hộ cho chương trình. Riêng ca sĩ Pha Lê góp 20 triệu đồng đầu tiên. Pha Lê sinh năm 1987 tại Hải Phòng, sau đó chuyển vào TP HCM sống và làm việc. Sau thời gian làm ca sĩ, cô tập trung kinh doanh ẩm thực tại nhà.

Dịch viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc từ đầu tháng 12, sau đó lan nhanh chóng. Đến ngày 30/1, khoảng 9.356 ca bị mắc bệnh tại Trung Quốc, khiến 213 người tử vong. WHO tuyên bố bệnh viêm phổi là tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Theo Dung An/Vnexpress.net