Cảnh sát triệu tập đạo diễn tuổi U70 bị tố cưỡng hiếp 16 sao nữ
360 độ

Cảnh sát triệu tập đạo diễn tuổi U70 bị tố cưỡng hiếp 16 sao nữ

Hôm 17/3 và 18/3, giám đốc nhà hát, đạo diễn nghệ thuật Lee Yoon Taek đã bị thẩm vấn trong nhiều giờ đồng hồ sau cáo buộc cưỡng hiếp hàng loạt.

Báo Korea Herald đưa tin cảnh sát Seoul đã mở cuộc điều tra với Lee Yoon Taek sau hàng loạt cáo buộc xâm hại tình dục. Hôm 17/3, đạo diễn nghệ thuật kiêm giám đốc nhà hát ở Busan trải qua 15 tiếng đồng hồ thẩm vấn liên tục.

Ông Lee tại sở cảnh sát vào ngày 18/3.

Lee Yoon Taek rời sở cảnh sát vào 1h sáng 18/3. Ngay sau đó, sáng 18/3, ông tiếp tục trình diện tại sở cảnh sát Seoul để cho lời khai. Khi rời đồn vào 11h, Lee Yoon Taek cúi đầu từ chối trả lời phỏng vấn.

Trước câu hỏi ông có thừa nhận hành vi xâm hại tình dục của mình hay không, Lee né tránh: “Tôi đã khai những gì thực sự xảy ra”. Ông gửi lời xin lỗi các nạn nhân khi từng khiến họ tổn thương. Khi được hỏi về lời khai tại đồn của các nạn nhân, Lee Yoon Taek nói: “Tôi không biết họ nói những gì”.

Phía cảnh sát cho biết Lee Yoon Taek bị cáo buộc xâm hại tình dục và cưỡng hiếp 16 diễn viên nữ dưới trướng ông này trong khoảng thời gian từ năm 1999 đến năm 2016.

Lee Yoon Taek bị cấm xuất cảnh chờ điều tra.

Do những cáo buộc này, Lee Yoon Taek bị đình chỉ công tác tại nhà hát. Đồng thời, nghệ sĩ 66 tuổi bị cấm xuất cảnh. Hồi tuần trước, cảnh sát đã lục soát nhà nam nghệ sĩ và nhà hát nơi Lee làm việc.

Lee Yoon Taek sinh năm 1952, là nhà văn, đạo diễn nghệ thuật, nhà sản xuất kiêm giám đốc nhà hát có tiếng tại Hàn Quốc. Ông có uy tín trong giới sân khấu cho đến khi vướng bê bối.

Hồi tháng 2, nữ diễn viên Hong Seon Joo, nghệ sĩ công tác tại nhà hát trong 11 năm, là người đầu tiên dám lên tiếng về vụ việc này. Cô cho biết đã bị xâm hại từ năm 2004 đến năm 2005. “Ông ta ép tôi phải massage kích dục. Ông ta nói phải ngủ với ông ta, sẵn sàng đưa tay vào váy tôi và nói rằng cần kiểm tra cơ thể tôi”, Hong Seon Joo phẫn nộ chia sẻ.

Nhiều nghệ sĩ trẻ lên tiếng về việc bị cưỡng bức khi làm việc với Lee Yoon Taek.

Theo lời cô, vị giám đốc là người hãm hại nhiều nghệ sĩ trẻ. Bên cạnh ông là sự tiếp tay của bà Kim Soo Hee, trưởng đoàn nhà hát. Bà Kim luôn đe dọa, ép các nghệ sĩ trẻ phải phục vụ ông Lee Yoon Taek nếu không muốn bị sa thải.

Dispatch đưa tin ngay sau chia sẻ của Hong, nhiều nghệ sĩ khác cũng đã lên tiếng. Nghệ sĩ tên Ji Hyun cho biết từng phải phá thai vì bị Lee Yoon Taek cưỡng dâm.

“Năm 2005, tôi đã bị ông ta cưỡng hiếp. Tôi có thai và phải phá thai. Ông ta xin lỗi, đưa cho tôi 2.000 USD và nói tôi hãy quên mọi chuyện đi. Nhưng sau đó, những tội ác đó lại lặp lại. Tôi phải xin nghỉ việc”, Kim Ji Hyun chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo Hiểu Nguyệt/Zing.vn