Âm nhạc

Ca sĩ Thy Nhung đăng quang Tâm ca đạo hiếu ở Mỹ, giành giải 10.000 USD

Thy Nhung góp tiền xây nhà cho người nghèo sau khi thắng giải 10.000 USD

Thy Nhung chia sẻ cùng khán giả thành quả mới nhất của mình khi đăng quang “Tâm ca đạo hiếu 2019”, một cuộc thi ca nhạc lớn tổ chức tại Mỹ. Đây là cuộc thi qui tụ người Việt trên nhiều quốc gia khác nhau như Canada, Na Uy, Arizona, San Jose và nhiều thành phố tại miền Nam California. Cuộc thi trải qua 3 mùa với mục đích phát triển dòng nhạc về đạo hiếu và phật pháp trong khán giả.

Chuông bạc vọng cổ 2014 tiết lộ, trong năm qua cô thường xuyên sang Mỹ lưu diễn. Khi biết đến cuộc thi, cô âm thầm tham gia. May mắn vượt qua các thí sinh từ các nước và tiểu bang khác về Cali tham dự. Từ đó lên ngôi quán quân trong đêm chung kết diễn ra hoành tráng ở California.

Trong đêm chung kết, bộ đôi danh ca Sơn Tuyền – Ngọc Huyền dành lời khen ngợi cho khả năng ca hát của Thy Nhung. Danh ca Ngọc Huyền cho rằng, Thy Nhung là viên ngọc sáng của dòng nhạc Phật pháp và đạo hiếu. Nếu có cơ hội phát triển, chắc chắn đây là giọng ca mang lại giá trị cộng đồng tốt đẹp. Riêng danh ca Sơn Tuyền ấn tượng với cách rung, luyến láy của cô gái đến từ vùng đất Củ Chi.

Với giải thưởng 10.000 USD nhận được, Thy Nhung cho biết cô gửi đến Hội Từ Thiện Hoa Sen Việt 3.000 USD. Cùng 1.000 USD từ giải bạc MC Tuấn Anh (HTV), mang xây nhà mang tên Tâm Ca Đạo Hiếu cho người có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Ngoài ra Thy Nhung trích 10 triệu ủng hộ người nghèo tại Vị Thủy, Cần Thơ. Đây là chương trình do nghệ sĩ Ngọc Huyền phát tâm. Số tiền còn lại cô nhanh chóng thực hiện Album nhạc Phật gồm những ca khúc đã thể hiện trong cuộc thi đa số là những sáng tác của Hoà Thượng Thích Viết Lý và nhạc sĩ Hàn Châu. Sản phẩm này còn có một số ca khúc mới dự định ra mắt trong tháng 9. Cạnh đó cô thực hiện một số MV ca nhạc đã chuẩn bị sẵn trước đây.

“Nhung chưa bao giờ là người giàu có, hoạt động âm nhạc đủ để nuôi sống bản thân và lắng lo cho gia đình. Nhung mong sao số tiền mình đóng góp sẽ sớm xây được tổ ấm gọn gàng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn sắp tới. Khi trưởng thành Nhung học cách cho đi, san sẻ với những số phận kém may mắn hơn mình. Nhung mong rằng khán giả yêu quý mình sẽ chú ý nhiều hơn đến dòng nhạc Phật pháp, đạo hiếu. Từ đó ngấm vào máu tình yêu thương, lòng hiếu đạo với cha mẹ”, cô nói.

Sơn Tuyền và Ngọc Huyền dành nhiều lời khen cho Thy Nhung

Thy Nhung tâm sự, trong khoảng thời gian dự thi cô gặp không ít áp lực. Mong muốn làm mới mình ở lĩnh vực âm nhạc hoàn toàn lạ lẫm, Thy Nhung may mắn nhận được sự giúp sức, tư vấn từ nghệ sĩ Ngọc Huyền, ca sĩ Nguyễn Đức, ca sĩ – hoa hậu Trang Lương… để từng bước đi tới vinh quang. Vì thế sau cuộc thi những sản phẩm âm nhạc của cô sẽ gắn với đạo hiếu, phật pháp như cách tri ân những người giúp đỡ mình.

Vào tháng 9 sắp tới, Thy Nhung tham gia Đại hội minh tinh của bầu show nổi tiếng Thúy Uyển. Chương trình quy tụ những ngôi sao như nghệ sĩ Bảo Quốc, Kha Ly, Thanh Duy, Võ Thành Tâm, Minh Luân, Vân Trang. Ngoài ca hát, Thy Nhung tham gia kịch Mặt nạ tình yêu của tác giả, đạo diễn Nguyễn Minh Phương.

AC