Âm nhạc

RIN9 khẳng định sản phẩm của mình không đạo nhái

Sau khi vướng nghi án đạo nhái ca khúc “Sick enough to die”, mới đây, nam ca-nhạc sĩ tung bằng chứng chứng minh rằng sản phẩm “Buồn không thể buông” hoàn toàn không đạo nhạc.

“Buồn không thể buông” là ca khúc được chú ý nhất những ngày gần đây. Đây là một ca khúc “Ballad/R&B” buồn được thể hiện qua giọng hát ấm áp của RIN9 và MiiNa cùng với phần rap tự sự của Phí Phương Anh.

Khi ca khúc ra mắt đã, ngoài những bình luận tích cực thì ca khúc cũng vướng 1 số ý kiến trái chiều cho rằng “Buồn không thể buông” có giai điệu khá giống với ca khúc “Sick enough to die”.

Sau khi vướng nghi án đạo nhái ca khúc “Sick enough to die”, mới đây, nam ca-nhạc sĩ tung bằng chứng chứng minh rằng sản phẩm của mình hoàn toàn không đạo nhạc.

RIN9 cho biết ngoài việc sử dụng chung một vòng hoà thanh, ca khúc không có chi tiết nào giống với “Sick enough to die” về phần tiết tấu cũng như giai điệu. Ngoài ra anh còn đăng tải tổng phổ của cả 3 bài hát “Buồn không thể buông”, “Sick enough to die” và “Sick enough to die Pt.2” để so sánh. Và kết quả là ca khúc hoàn toàn không có chuỗi nốt nhạc nào tương đồng với 2 ca khúc nêu trên.

Như vậy, có thể thấy rằng “Buồn Không Thể Buông” cũng là một trong những trường hợp bị vướng nghi án đạo nhái chỉ vì sử dụng những vòng hoà thanh cơ bản của nhạc pop.

AC