360 độ Giải trí TVshow

Kim Tử Long tâm sự về hôn nhân viên mãn với bà xã Trinh Trinh 

NSƯT Kim Tử Long tâm sự trở thành MC ‘Ký ức ngọt ngào’ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. 

Sau thành công của 2 mùa đầu “Ký ức ngọt ngào” mùa 3 đã chính thức trở lại với những câu chuyện mới, đa dạng hơn về Thần tượng Việt. Đặc biệt, mùa 3 sẽ có sự dẫn dắt của MC – NSƯT Kim Tử Long. Từng góp mặt ở “Ký ức ngọt ngào” mùa trước trong vai trò khách mời nên nam NSƯT vô cùng hào hứng khi được trở lại với vị trí hoàn toàn mới. Kim Tử Long chia sẻ: “Đó giờ Long chỉ hát, đóng kịch hoặc là chơi game, làm MC thì cũng có nhưng không phải chương trình quy mô như thế này. Đối với Long, làm điều gì cho nghệ thuật thì Long đều nhận cả để thử thách bản thân mình. Và hôm nay được tín nhiệm làm MC chương trình “Ký ức ngọt ngào”, Long cảm thấy rất vinh dự. 

Mùa trước làm khách mời thì được MC hỏi và đưa ra những tình huống, còn hôm nay làm MC thì mình lại đưa ra tình huống cho tất cả khách mời. Vì vậy ít nhất mình cũng phải có một số kiến thức về âm nhạc, thần tượng và các khách mời để có thể giao lưu, phỏng vấn, nói chuyện. Quan trọng trong “Ký ức ngọt ngào” mình sẽ khai thác được những bí mật họ chưa từng nói và cho khán giả biết. Có những kỉ niệm đẹp, kỉ niệm buồn giấu sâu trong lòng thì hôm nay họ có thể giải tỏa và tâm sự trong chương trình

Kim Tử Long và gia đình nhỏ

Dù là một nghệ sĩ đa tài nhưng Kim Tử Long cũng gặp khó khăn khi đảm nhận vai trò MC “Ký ức ngọt ngào”. Anh nói: “Những người tham gia “Ký ức ngọt ngào” hầu như là nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, thì những người đó chắc chắn Long cũng biết hoặc từng tiếp xúc. Có những người Long đã từng đi hát chung, hoặc có những người là đàn em, đàn anh, đàn chị. Nhưng sau khoảng thời gian rất dài không gặp nhau thì làm sao mình biết được cuộc sống của họ như thế nào để mà khai thác, thì đó cũng là một thử thách“.

Điều khiến Kim Tử Long thích thú nhất khi đảm nhận vai trò MC chính là được cùng các thần tượng trở về thời kỳ huy hoàng vào những năm 90 – 2000. Đó là sân khấu ngoài trời với mấy ngàn người xem, những buổi diễn tỉnh khán giả ngồi chật khán phòng hoặc là khi đi ghe, đi tàu, đi trên đường mà khán giả chặn lại, bắc ghế để xem mặt nghệ sĩ. Đối với nam NSƯT đó là những “Ký ức ngọt ngào”, kỷ niệm thú vị không thể nào quên.

Sau khi đảm nhận vai trò MC, Kim Tử Long khẳng định đây là một nghề không hề đơn giản: “MC cực lắm. Làm nghệ sĩ, ca sĩ, Long có thể hát 2-3 bài rồi đi nhưng làm MC Long phải ngồi từ đầu cho tới hết chương trình và nói không ngừng nghỉ. Ca 3 bài không mệt bằng nói nguyên chương trình đâu. Vì vậy Long rất quý trọng những người MC. Những người MC họ dùng năng lượng rất nhiều tiêu hao gấp đôi, gấp ba lần hát. Quan trọng hơn nữa làm MC là cái đầu phải nhạy bén chứ không phải cầm tờ giấy để mà nói không“.

Không chỉ hoạt động nghệ thuật, Kim Tử Long còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. Khi được hỏi về bí quyết cân bằng cuộc sống, nam nghệ sĩ cười nói: “Có nhiều người nói Long tham quá, nào là nghệ thuật, quay gameshow, kinh doanh nhà hàng, cà phê, rồi bây giờ chuyển qua nước hoa, ôi anh tham quá. Nhưng mà có lẽ ông trời ổng sanh Long ra thì Long cứ muốn học hỏi, cứ muốn tìm việc, cái gì cũng muốn làm. Như bây giờ Long đang làm MC, thì MC không phải là cái nghề chính nhưng mà Long cũng muốn gia nhập vào và tìm hiểu nó. Dù bây giờ nhà hàng kinh doanh không ổn định lắm vì tính hình kinh tế khó khăn, nhưng mà Long vẫn không bỏ, vẫn đeo đuổi nó“.

Nam nghệ sĩ cùng các khách mời trong chương trình

Bên cạnh đó, Kim Tử Long cũng chia sẻ đôi lời về cuộc hôn nhân viên mãn với bà xã Trinh Trinh. “Long luôn quan niệm gia đình mình làm sao vừa đủ, không yêu cầu quá mức ở người vợ, người chồng, người con. Mình làm sao sống 1 cách thoải mái, tự nhiên và quan trọng là đừng đòi hỏi quá nhiều ở đối phương. Ví dụ con mình mình cũng không đòi hỏi nó phải như thế này, thế kia, và vợ mình cũng không đòi hỏi chồng phải thế này, thế nọ. Long cũng không bao giờ đòi hỏi vợ mình phải hoàn hảo, phải đẹp, phải làm việc tốt, phải chăm sóc con, phải lo cho gia đình này kia. Không! Mình làm làm sao cho vừa đúng vừa đủ là được là tốt. Còn những cái gì ngoài đó mình cứ xem như là cuộc sống mà, chén trong sóng nó còn khua thì gia đình nhiều khi cũng có lúc không bằng lòng gì đó, mình hãy coi đó là bài học để sau này rút kinh nghiệm, sống nhẹ nhàng thôi thì sẽ hạnh phúc“, nam NSƯT tâm sự.

Đối với nam NSƯT, hạnh phúc gia đình và sự vui vẻ là điều quan trọng nhất ở thời điểm hiện tại. Bởi anh quan niệm rằng: “Bây giờ nhìn lên trên cao thì mình sẽ thấy không bằng ai, nhưng mà nhìn xuống thì mình còn hơn rất nhiều người, vì vậy Long cảm thấy quá mãn nguyện rồi. Long chỉ mong không có sự cố gì xảy ra trong cuộc sống, gia đình luôn luôn hạnh phúc, có sức khỏe, đó là cái niềm ao ước của Long“.

“Ký ức ngọt ngào” với sự dẫn dắt của MC – NSƯT Kim Tử Long sẽ lên sóng lúc 21h Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 từ 11/6.