Thể thao Thể thao 360

Lực sĩ Phạm Văn Mách mong muốn phát triển nghề PT tại Việt Nam

Mới đây, Viện đào tạo & nghiên cứu thể thao Getfit Academy (GFAC) – Với hơn 13 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực thể dục & thể thao đã tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác với lực sĩ thể hình Phạm Văn Mách để phát triển nghề PT tại Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện Getfit Academy với lực sĩ thể hình Phạm Văn Mách

Nhằm mục tiêu đào tạo các huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp cũng như nghiên cứu và ứng dụng khoa học các công nghệ thể thao quốc tế vào trong lĩnh vực thể dục thể thao tại Việt Nam. Học viện Getfit Academy và lực sĩ thể hình Phạm Văn Mách đã thảo luận và đi đến thống nhất liên kết hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu phát triển lĩnh vực đào tạo, tái đào tạo cũng như chuẩn hoá kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho hàng nghìn HLV Fitness – thể hình trên toàn quốc.

Tại buổi lễ ký kết, đại diện phía Học viện GFAC – ông Nguyễn Hữu Phúc (Chủ tịch HDQT CTY CP Getfit Holdings) chia sẻ: ”Với mong muốn nâng tầm thể chất người Việt thông qua việc cung ứng các HLV chất lượng, chuyên nghiệp cho thị trường Fitness Việt Nam. Việc phát triển Học viện Getfit Academy hiện đang là tâm huyết, là sứ mệnh mà chúng tôi luôn phải hướng đến trong hành trình IPO của Getfit sắp tới. Và để hoàn thiện được giấc mơ đó, không ai khác…chúng tôi cần VĐV Phạm Văn Mách đồng hành. Qua việc hợp tác này, chúng tôi cũng sẽ giúp Mách trao gửi nhiều hơn những giá trị kiến thức, trải nghiệm, kinh nghiệm của bản thân đến với các thế hệ sau, những đàn em yêu ngành, trọng nghề như Mách”.

Đại diện hai bên, ông Bùi Thành Ngân, Phó Giám đốc Điều hành và ông Phạm Văn Mách – vận động viên thể hình, ký kết bản thỏa thuận hợp tác

Cũng tại buổi ký kết, ông Phạm Văn Mách đã chia sẻ những suy nghĩ của mình với tâm huyết và trách nhiệm sau hơn 20 năm trải nghiệm chuyên nghiệp trong lĩnh vực tập luyện, dinh dưỡng và thi đấu. Ông Mách nhấn mạnh rằng “Việc chia sẻ kiến thức cho thế hệ kế thừa là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm giúp những người yêu thích thể dục và sức khỏe có cơ hội đạt được những thành tựu mà họ mong muốn”.

Ông Phạm Văn Mách chia sẻ tại buổi lễ

Đặc biệt, ông Mách đánh giá cao Học viện Getfit Academy và kỳ vọng rằng nó sẽ trở thành một trong những học viện hàng đầu tại Việt Nam trong việc đào tạo và cung ứng đội ngũ HLV cá nhân chất lượng cho các bộ môn thể dục và thể thao. Ông Mách đã cam kết hợp tác với Getfit Academy là một giảng viên để hỗ trợ trong việc phát triển nghề PT. Ông hy vọng rằng học viện sẽ dẫn đầu trong việc nghiên cứu và áp dụng các công nghệ quốc tế và kiến thức y học thể thao vào quá trình tập luyện và huấn luyện sức khỏe tại Việt Nam.

Bản thỏa thuận hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm mục tiêu chính hướng đến việc đẩy mạnh và phát triển hơn nữa nghề PT (Personal Trainer) lĩnh vực Fitness – thể hình (Fitness Trainer) cũng như cùng phối hợp để tạo ra các chương trình đào tạo kiến thức sức khoẻ, tập luyện tiêu chuẩn, chất lượng và phù hợp nhất so với nhu cầu thực tế của cộng đồng người yêu thích thể thao, chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Hy vọng, sự kiện lần này sẽ là mốc son quan trọng để đánh dấu giai đoạn phát triển mới cho cả 2 bên.

Như vậy, sau khi ký kết thì Học viện Getfit Academy chính thức có giảng viên mới là VĐV Phạm Văn Mách. Và đây cũng là cơ hội để Phạm Văn Mách định hướng, phát triển nghề PT tại Việt Nam

Thông tin thêm:

Một số khoảnh khắc thi đâu chuyên nghiệp của Phạm Văn Mách)

Phạm Văn Mách (sinh năm 1976 tại TP Long Xuyên, An Giang) hiện đang là một vận động viên thể dục thể hình nổi tiếng, số một tại đội tuyển quốc gia Việt Nam với loạt thành tích thi đấu khủng như:
+ 05 lần vô địch thể hình Thế giới (2001, 2009, 2010, 2014, 2017).
+ 08 lần vô địch thể hình châu Á (2004, 2005, 2007, 2008, 2009, 2010, 2011, 2012).
+ 04 lần vô địch thể hình Đông Nam Á (SEA Games 2003, 2005, 2007, 2022).
+ 20+ lần vô địch thể hình quốc gia (Từ 1998 đến 2021).
+ Được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất, hạng nhì và hạng ba.
+ Danh hiệu VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam trong nhiều năm (Từ 2001 đến nay)
….

Lực sĩ Phạm Văn Mách (giữa) đoạt HCV ở SEA Games 31 – Ảnh: Tấn Phúc

Hơn 20 năm gắn bó với nghiệp thể hình, Anh dường như đã nếm trải hết mọi khó khăn và niềm vui vinh quang trong sự nghiệp. Hiện tại, Anh vẫn là một trong những vận động viên thể hình lớn tuổi nhất vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp cho đội tuyển quốc gia. Gần nhất, VĐV thể hình Phạm Văn Mách đã giành chức Vô địch tại đấu trường SEA Games 31 (Tổ chức tại Việt Nam, 2022) ở độ tuổi 46.

AC