Quảng Nam từ chối tiết lộ số tiền phạt Claudecir
Thể thao trong nước

Quảng Nam từ chối tiết lộ số tiền phạt Claudecir

Sau khi Claudecir chấp nhận nộp phạt, Quảng Nam đã đồng ý đăng ký lại cầu thủ này. Nhiều khả năng, Claudecir sẽ ra sân bắt đầu từ trận gặp Thanh Hóa hôm 22/3 tới.

Claudecir sẽ ra sân trở lại tại vòng 3 V.League sau khi đã chấp nhận nộp tiền phạt cho Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Trao đổi với Zing.vn, GĐĐH Nguyễn Húp của Quảng Nam xác nhận: “Chúng tôi đã đăng ký cho Claudecir thi đấu. Như hợp đồng đã ký trước đây, Claudecir sẽ phải chịu một mức phạt. Không phải cậu ta muốn là vào được sân. Hai bên đã ràng buộc, cam kết đàng hoàng và có án phạt thì mới để cho Claudecir trở lại thi đấu”.

“Chúng tôi không muốn tiết lộ con số cụ thể vì tội nghiệp cậu ta. Chuyện đó cũng có thể làm ảnh hưởng tới tâm lý của Claudecir. Nhưng với sự ‘bổ sung’ này, Quảng Nam rất tự tin trước mùa giải mới”.

Trước đó, Quảng Nam và Claudecir đã phát sinh mâu thuẫn lớn. Tiền đạo này là người hùng của Quảng Nam trong chức vô địch V.League 2017 với 12 bàn thắng. Anh được bầu là ngoại binh hay nhất V.League và được kỳ vọng sẽ tiếp tục giúp đội bóng nhiều hơn trong mùa giải 2018.

Tuy nhiên, khi mùa 2018 sắp bắt đầu, Claudecir bất ngờ trở chứng. Anh không trở lại tập trung đội, bí mật liên hệ với một CLB khác tại V.League và nằng nặc đòi ra đi. Tiền đạo này thậm chí còn nhờ bạn bè giả mạo thư của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), đòi thanh lý hợp đồng.

Những chiêu trò của Claudecir bị phía Quảng Nam phát hiện. Đội bóng xứ Quảng đồng ý cho Claudecir ra đi nhưng phải nộp 200.000 USD đền bù hợp đồng. Nếu không chấp nhận yêu cầu này, Quảng Nam sẽ không cho Claudecir tập luyện trong suốt phần còn lại của mùa giải.

Sau những nỗ lực đàm phán giữa đôi bên, đến sáng 20/3, thỏa thuận đã đạt được. Ông Nguyễn Húp xác nhận: “Claudecir đã làm cam kết, hứa không tái phạm. Chúng tôi cũng tạo điều kiện tốt nhất để cậu ấy trở lại thi đấu”.

Nhiều khả năng, Claudecir sẽ trở lại sân cỏ ở trận gặp Thanh Hóa tại vòng 3 V.League diễn ra hôm 22/3 tới.

Theo Thanh Hà/Zing.vn