360 độ Âm nhạc Giải trí

Sân khấu thực cảnh đặc sắc diễn ra trước 30.000 khán giả ở Đà Lạt

Tối 30/12 tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành & phát triển và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO vô cùng hoành tráng sẽ chính thức diễn ra.

Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 – 2023) và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO sẽ diễn ra vào ngày 30/12/2023 tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Câu chuyện về 130 năm hình thành và phát triển của thành phố mộng mơ – Đà Lạt sẽ được kể bằng những thủ pháp nghệ thuật vô cùng đặc sắc.

Sau nhiều ngày chuẩn bị, BTC đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về sân khấu chương trình sau khi đã hoàn thiện.

Được biết, không gian trình diễn lấy cảm hứng từ những nét đặc trưng nhất của Đà Lạt. Màn hình led ở giữa sân khấu là hình ảnh mặt trời mọc, như những tia sáng đầu tiên khi bác sĩ A. Yersin tìm thấy Đà Lạt. Và ánh sáng đó tới nay vẫn đặc sắc và lộng lẫy, như cách mà Đà Lạt đã không ngừng phát triển từng ngày. 

Đặc biệt, sân khấu kéo dài hơn 55m được mở rộng ra cả khu vực sân quảng trường tạo không gian mở, thuận lợi cho hơn 500 diễn viên, vũ công, tham gia biểu diễn. Trong đó, nhiều diễn viên xuất hiện trong sự kiện là người dân, học sinh và sinh viên Đà Lạt mang theo sự tự hào khi được cùng hòa mình tái hiện hình ảnh ông cha mình xây dựng nên TP. Đà Lạt ngày nay. Tất cả sẽ cùng kể chuyện Đà Lạt qua 130 năm hình thành và phát triển bằng nghệ thuật vô cùng mãn nhãn. Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO nhận được sự quan tâm lớn của công chúng, dự kiến sẽ thu hút hơn 30.000 người tham dự.

Với concept ngoài trời, chương trình còn gây ấn tượng với độ đầu tư sân khấu hoành tráng, âm thanh, ánh sáng hiện đại, nổi bật giữa lòng TP Đà Lạt.

Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 – 2023) và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO mang đến bữa tiệc của âm nhạc, ánh sáng, vũ đạo với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Tuấn Ngọc, Trúc Nhân, Hà Nhi, Ngọc Anh, Hoàng Lê Vi, Ngọc Trâm, Mỹ Ngọc, Trọng Bắc, Võ Lê Vy, Hà Minh… Cùng với đó là màn pháo hoa nghệ thuật nở rộ trên bầu trời Đà Lạt đánh dấu cột mốc mới đầy tự hào của thành phố và mở ra một trang mới với những thành công hứa hẹn.

Dàn nghệ sĩ đình đám trình diễn tại chương trình.

Theo ông Trần Đình Phương cho biết, cả ekip đang trong giai đoạn kiểm tra và hoàn thiện các khâu từ âm thanh, ánh sáng, màn hình led,… để đảm bảo sự kiện diễn ra một cách thành công nhất. Đơn vị mong muốn mang đến một sự kiện, một dấu ấn đặc biệt cho Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Ông khẳng định những tiết mục diễn ra trong chương trình sẽ là lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Lạt, sẽ mang đến sự mới mẻ và không trùng lặp với bất kỳ chương trình nào trước đó.

Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 – 2023) và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên vào ngày 30/12/2023.